Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hai bố con nhặt được 9,6 triệu đồng, tìm người trả lại

09:59, 05/11/2020
Vô tình nhặt được 9,6 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khi đang cùng con gái trên đường đi xuống huyện Đô Lương có công việc, ông Trần Công Việt ở thôn 2 xã Tào Sơn, Anh Sơn đã tìm cách liên hệ với chủ nhân để trả lại.

Anh Nguyễn Văn Đức - Bí thư đoàn xã Tào Sơn, Anh Sơn cho biết: Vào chiều 4/11, tại gia đình ông Trần Công Việt, trước sự chứng kiến của Đoàn thanh Niên xã Tào Sơn, ông Việt cùng con gái đã trao số tiền 9,6 triệu đồng và 1 số giấy tờ quan trọng cho anh Trần Minh Sáng, 43 tuổi ở xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương.

Ông Trần Công Việt trao số tiền 9,6 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng cho anh Trần Minh Sáng, 43 tuổi ở xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương.

Trước đó, vào sáng 4/11, khi đang cùng con gái đi xuống huyện Đô Lương, khi đi qua đoạn xã Tào Sơn, ông Trần Công Việt đã nhặt được một chiếc ví da màu nâu bên đường. Hai bố con dựng xe bên đường, chờ một thời gian thì ko thấy ai nhận. Một lúc sau ông Việt nhặt lên mở chiếc ví kiểm tra thì phát hiện có nhiều tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Ngay lúc đó, ông Việt đã kiểm tra giấy tờ trong ví và biết được danh tính của người đánh rơi chiếc ví là anh Trần Minh Sáng, ở xã Ngọc Sơn huyện Đô Lương.

Được biết, gia đình ông Trần Công Việt có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng đều làm nông nghiệp, có 4 người con thì hiện nay 1 người con gái là Trần Thị Hoài, sinh năm 1997 bị bệnh tim đang phải chữa trị. Việc làm của ông là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, đáng được khen ngợi và biểu dương, là tấm gương sáng cho mọi người học học tập, noi theo.

Thái Hiền

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm