Đời sống - Xã hội

Hiện trường vụ cháy nổ kinh hoàng khiến 8 người thương vong

16:07, 03/12/2020
Tại hiện trường, hàng loạt phương tiện cơ giới cùng hàng hóa trong kho hàng chứa vật tư xăng dầu bị ngọn lửa thiêu cháy, chỉ còn lại đống tro tàn.

Ngày 3-12, đại tá Lê Văn Phương -  Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị -  cho biết khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào), nằm cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 300 m đã xảy ra vụ cháy nổ khiến 8 người thương vong.

Hàng loạt phương tiện bị ngọn lửa thiêu cháy.
Hàng loạt phương tiện bị ngọn lửa thiêu cháy.

Cụ thể, vụ hỏa hoạn đã khiến 2 người tử vong nhưng chưa rõ danh tính; 6 người bị thương gồm 2 người quốc tịch Lào và 4 người Việt Nam. Hiện, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Được biết, khu vực kiểm hóa bị cháy nổ là nơi cơ quan chức năng nước Lào tiến hành kiểm tra đối với các xe lưu thông từ Lào, Thái Lan đi qua. Trong quá trình kiểm tra, số lượng lớn pháo giấu trong thùng xe chở đá bất ngờ phát nổ, gây cháy lan sang nhiều phương tiện và kho chứa vật tư xăng dầu cùng hàng hóa ở cạnh đó.

Sau khi vụ việc xảy ra, 2 xe chữa cháy và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã có mặt ở biên giới Việt - Lào để tiếp cận, phối hợp và hỗ trợ dập lửa. Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 3-12, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

Dưới đây là hình ảnh hiện trường vụ cháy nổ kinh hoàng khiến 8 người thương vong ở biên giới Việt – Lào:

Kho chứa vật tư xăng dầu cùng hàng hóa bị thiêu rụi
Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy nổ.
Phương tiện cơ giới bị thiêu cháy.
Đến trưa 3-12 vụ cháy mới được khống chế, dập tắt.
Một khu vực rộng lớn bị thiêu cháy sau vụ hỏa hoạn.

 

Theo Người Lao động

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện