Đời sống - Xã hội

Lấy mẫu phân tích “truy” nguyên nhân cá chết bất thường dạt vào bãi biển ở Nghệ An

08:55, 08/04/2021
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu quan trắc để phân tích nhằm xác định nguyên nhân khiến cá chết bất thường dạt vào bãi biển.

Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường dạt vào bãi biển ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An chưa rõ nguyên nhân, ngày 7/4, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Nghi Lộc cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng huyện đã trực tiếp về kiểm tra và có báo cáo lên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sáng 7/4, Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở đã trực tiếp về kiểm tra, lấy mẫu quan trắc để xác định nguyên nhân tình trạng cá chết này.

Cá chết bất thường dạt vào bờ biển ở Nghệ An.
Cá chết bất thường dạt vào bờ biển ở Nghệ An.

Ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết cho biết, những ngày qua, chính quyền xã có huy động người ra dọc bãi biển để thu dọn cá chết. Tình trạng cá chết dạt này xảy ra khoảng 3 ngày trước, từ ngoài biển trôi dạt vào. Số cá chết này có cả loại sống ở gần bờ và cả xa bờ. Phần lớn cá chết là loại cá nhỏ như cá đù, cá đục...

Trước đó, người dân xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An phát hiện cá chết dạt vào bãi biển của địa phương. Theo đó, dọc theo bãi biển xóm Hải Thịnh xuất hiện cá chết nằm dọc theo mép nước, trên cát và và trong các khu vực bãi đá… Có những con cá lớn, trọng lượng đến hơn 5kg cũng chết dạt vào bãi biển.

Theo ghi nhận mới nhất tại địa bàn xã Nghi Thiết, từ ngày 7/4 đến sáng nay (8/4) không còn thấy tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ. Trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng, cần cập nhật thông tin chính xác, đưa tin kịp thời tại hiện trường để người dân không hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của người dân ven biển và môi trường du lịch trên địa bàn. 

 

  

P.V

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện