Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đề nghị xem xét trình Chủ tịch nước công nhận sinh viên cứu bạn đuối nước là Liệt sĩ

09:07, 03/05/2021
Ngay sau khi biết tin sinh viên Nguyễn Văn Nhã, sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã dũng cảm cứu 3 người đuối nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, em Nguyễn Văn Nhã sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế trong chiều ngày 30 tháng 4  khi đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ. Thấy vậy, nên Nhã đã bơi đến ứng cứu. Thế nhưng sau khi cứu được các bạn vào thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.  

Nhã ra đi để lại gia đình rất neo đơn và khó khăn. Bố bị tai biến, một người anh trai bị câm, mẹ đau ốm thường xuyên. 10 năm trước, anh trai của Nhã cũng đã mất đi vì đuối nước.

Hành động dũng cảm của Nhã đã lay động đến cảm xúc và trái tim của hàng triệu người. Nhiều người đã tỏ lòng khâm phục và tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Nhã. 

Những hình ảnh đời thường và nụ cười của Nhã khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm (ảnh facebook)
Những hình ảnh đời thường và nụ cười của Nhã khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm (ảnh facebook)

"Sự ra đi của em không hề vô nghĩa với xã hội. Cảm ơn em, vì đã để lại tiếng thơm muôn đời", một tài khoản addmin viết. 

"Tiếc thương em đã ra đi nhưng để lại cho đời sự tử tế ! Mong em ra đi thanh thản! Mọi người trân trọng sự tử tế  của em ! Xin chia buồn cùng gia đình ! Mong gia đình hãy vượt qua nỗi đau nhưng vô cùng tự hào về Em", một tài khoản facebook khác chia sẻ. 

Vào 14h30 chiều 2/5, em đã trở về với ông bà tổ tiên, về với cõi vĩnh hằng trong niềm tiếc thương vô bờ bến của biết bao người. 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm