Đời sống - Xã hội

Phong tỏa tạm thời Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt do liên quan ca bệnh ở Hương Sơn - Hà Tĩnh

14:25, 14/06/2021
Ngay sau khi xác nhận 2 công nhân làm việc tại Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại xã Sơn Trường (Hương Sơn, Hà Tĩnh), huyện Vũ Quang đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời nhà máy vào lúc 12h trưa nay (14/6).

Huyện Vũ Quang vừa ra quyết định tạm thời phong tỏa Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt (đóng tại xã Thọ Điền) vì có 2 trường hợp F1 là công nhân làm việc bộ phận định hình rải thảm và bộ phận năng lượng của nhà máy có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Sơn Trường (Hương Sơn).

Hiện tại, 2 trường hợp F1 đã được ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, đang cách ly tại khu cách ly tập trung ở Cổng B huyện Hương Sơn.

Bước đầu, đã truy vết được 26 trường hợp F2. Các trường hợp hiện đang được Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly y tế theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Vũ Quang vẫn đang tập trung rà soát, sàng lọc cho cán bộ, công nhân tại Nhà máy để xác định các trường hợp F2, F3.

Nhà máy Thanh Thành Đạt hiện đã được phong tỏa tạm thời.
Nhà máy Thanh Thành Đạt hiện đã được phong tỏa tạm thời.

Được biết, Nhà máy Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt hiện có 140 công nhân đang làm việc tại các bộ phận, phân xưởng, chủ yếu đến từ các huyện: Vũ Quang, Hương Sơn..

Toàn bộ Nhà máy hiện đã được phong tỏa, bên trong, các công nhân được chia ca sản xuất, thực hiện cách ly theo nguyên tắc người cách ly với người, phân xưởng cách ly phân xưởng, tổ cách ly với tổ; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vũ Quang đã chỉ đạo UBND các xã, ngành chức năng thông báo, yêu cầu các công nhân lao động tại nhà máy trên địa bàn đang ở nhà nghỉ ca ở nguyên tại nhà, tự cách ly cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an, Ban CHQS huyện lập chốt trước cổng nhà máy, yêu cầu “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để chờ kết quả xét nghiệm.

Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng xung quanh nhà máy và các phương tiện vận chuyển hàng hóa.
Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng xung quanh nhà máy và các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng yêu cầu lãnh đạo nhà máy tổng hợp, soát xét danh sách công nhân để xác định các trường hợp tiếp xúc gần sau khi có kết quả xét nghiệm.

Đặc biệt, trong tình huống có trường hợp dương tính, cần thực hiện phương án cách ly công nhân ở địa phương nào cách ly ở địa phương đó, số còn lại sẽ cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện