Thời sự - Chính trị

TP Vinh có ca dương tính đầu tiên với Covid-19

03:57, 14/06/2021
Sau khi có thông tin thành phố Vinh có ca bệnh dương tính với Covid – 19, vào 0h15 phút sáng 14/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã họp khẩn cấp với các sở, ngành và thành phố Vinh để triển khai các phương án phòng chống dịch.

Dự cuộc họp có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh, cùng lãnh đạo UBND thành phố Vinh, các ngành, Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh cuộc họp.

Vào lúc 8h30 ngày 13/6/2021, Trung tâm y tế Thành phố Vinh tiếp nhận công dân N.T.M, sinh năm 1999 và N.V.B có tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và tiến hành điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm. Đối với công dân N.T.M, khi vào khai báo y tế có dấu hiệu sức khỏe mỏi mệt, ngứa họng, ho. Đến 22 giờ ngày 13/6/2021, N.T.M có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Công dân N.T.M hiện làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, khối 5 phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An. Sau khi tiếp xúc với F0 ở Hương Sơn, Hà Tĩnh, từ ngày 5/6/2021 đến khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân có hoạt động phức tạp, đến nhiều địa điểm và tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn thành phố Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kết luận cuộc họp.

 

 

Tại cuộc họp khẩn vào 0 h 15 phút sáng nay, sau khi nghe ý kiến từ các sở, ngành, của phường Hà Huy Tập và thành phố Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo: Giao Sở y tế chuyển bệnh nhân N.T.M về Bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly điều trị.

Do bệnh nhân có thân nhân, di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, nhiều địa điểm nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao, vì vậy Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thành phố Vinh và các sở, ngành liên quan phối hợp quyết liệt thực hiện truy vết, truy điểm đến chính xác nhất để xác định F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan. Tiến hành khử khuẩn những nơi, và những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khu vực bao quanh các tuyến đường Mai Hắc Đế - Ngã tư Ga Vinh – Đường Nguyễn Sỹ Sách đến Cầu Kênh Bắc – Đường Hà Huy tập, Ngã ba quán Bàu, thuộc phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh; Thực hiện giãn cách toàn bộ phường Hà Huy tập theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 2 giờ sáng 14/6/2021. Giao Công an thành phố Vinh làm tổ trưởng tổ truy vết, ngoài xác định bệnh nhân tiếp xúc với công dân trên địa bàn thành phố Vinh, cần xác minh ra địa bàn các huyện trong tỉnh và cả với tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời bố trí lực lượng chốt chặn, hạn chế người dân đi lại trong khu vực giãn cách.

Thành phố Vinh thông báo trường hợp bệnh nhân mắc bệnh rộng rãi trên hệ thống truyền thông để nhân dân biết, tự khai báo y tế. Sở y tế, Công an tỉnh cùng các sở ngành liên quan bố trí nhân vật lực sẵn sàng cùng với thành phố Vinh thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

                                                    

Trần Minh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện