Đời sống - Xã hội

Chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An "bỏ quên" vợ và 2 con nhỏ dọc đường

06:40, 28/07/2021
Khi về đến đèo Hải Vân, những người đi xe máy được trung chuyển bằng xe khách qua Thừa Thiên-Huế nhưng anh Định hiểu nhầm "họ chở giúp vợ và 2 con về quê Nghệ An".

Chiều 27-7, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cùng một người đàn ông khác đã chạy xe máy từ Bình Dương về đến quê nhà Nghệ An.

Tuy nhiên, khi về dọc đường, anh Định cùng với người bạn lại “bỏ quên” hai người vợ và ba đứa con trong Thừa Thiên- Huế.

Sau nhiều ngày, đêm chạy xe máy từ Bình Dương về quê Nghệ An, anh Định đang quên vợ và hai con ở Huế, anh mệt mỏi đang nằm nghỉ gần cầu Bến Thủy 2. Ảnh: HL
Sau nhiều ngày, đêm chạy xe máy từ Bình Dương về quê Nghệ An, anh Định đang "quên" vợ và hai con ở Huế, anh mệt mỏi nằm nghỉ gần cầu Bến Thủy 2.

Hiện anh Định đang ở chân cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để… chờ vợ và hai con nhỏ.

Trong khi đó, vợ và con đang bị “mắc kẹt” chưa có phương tiện ở Thừa Thiên-Huế, chưa có phương tiện để về quê nhà. Anh Định cũng đã “đuối sức” không thể quay xe máy chạy ngược vào Huế đón vợ và các con.

Trong khi bố vợ nói với anh “không đưa được vợ con về quê nhà thì con rể cũng không được về nhà”. Anh đang lo lắng cho vợ, con và cầu mong có ai đó giúp… đưa vợ và con từ Huế về Nghệ An. CSGT ở chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 2 cũng đã nhường suất cơm trưa cho anh Định ăn để… chờ vợ, con.

Thời gian qua, anh Định đưa vợ và con vào Bình Dương mưu sinh, làm thuê. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, vợ chồng anh Định mất việc làm, không có thu nhập, quá khó khăn, hai cặp vợ chồng bàn nhau “cùng chạy xe máy về nhà”.

Khi về tới đỉnh đèo Hải Vân, những người đi xe máy về quê được cơ quan chức năng trung chuyển qua địa phận tỉnh Thừa Thiên- Huế. Việc trung chuyển vừa giúp được những người đi xe máy an toàn hơn, giữ được sức khỏe và tránh lây dịch bệnh.

Vợ và con của anh Định đang được cưu mang, giúp đỡ ở trong Nhà văn hóa thôn Phú Xuân (xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế). Ảnh: H.THÀNH. 
Vợ và con của anh Định đang được cưu mang, giúp đỡ ở trong Nhà văn hóa thôn Phú Xuân (xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế). 

Khi xe trung chuyển đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế)- giáp ranh với tỉnh Quảng Trị, những người được trung chuyển tiếp tục lấy xe máy hành trình về quê.

Anh Định và người bạn xuống xe trung chuyển vì hiểu nhầm “tưởng họ giúp chở vợ và con về quê luôn” nên hai người chạy thẳng xe máy về Nghệ An.

Vợ và con bị chồng bỏ lại phía sau đành đứng bên quốc lộ 1A để vẫy xin xe về quê nhà. Tuy nhiên, quá ít xe về Nghệ An. Hai người vợ và ba con nhỏ cũng không có điện thoại để liên lạc.

Chính quyền địa phương đã bố trí cho hai phụ nữ và ba trẻ nhỏ (có vợ và hai con của anh Định) đến trú tại Nhà văn hóa thôn Phú Xuân (xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế). Lãnh đạo huyện Phong Điền cho biết, đã giao CSGT tìm phương tiện để giúp đưa năm người trên về Nghệ An.

Anh Định nói: “Tối nay tôi xin ngủ ở chốt đầu cầu Bến Thủy 2 để tiếp tục chờ đón vợ và hai con để chở về quê nhà ở xã Na Ngoi".

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện