Đời sống - Xã hội

Nghi Lộc phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

17:42, 29/08/2021
Sau khi phát hiện 2 nữ công nhân Công ty Masan - KCN Nam Cấm dương tính với Covid-19, huyện Nghi Lộc ngay lập tức đã phong tỏa toàn bộ Công ty. Chiều 29/8, UBND huyện Nghi Lộc phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Các địa điểm trong thông báo gồm; 
- Công ty Masan - KCN Nam Cấm (địa chỉ Nghi Long, Nghi Lộc): Từ ngày 15/8-29/8. 
- UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, khoảng 9h-10, ngày 23/8/2021.
- Trạm Y tế phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, khoảng 14h-15h, ngày 23/8/2021.
UBND huyện Nghi Lộc đề nghị những ai có mặt tại các địa điểm này cần khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Công ty TNHH Một thành viên Masan MB - KCN Nam Cấm (địa chỉ Nghi Long, Nghi Lộc).

Trước đó, ngày 27/8, qua test nhanh, công ty phát hiện 1 nữ công nhân 24 tuổi dương tính với Covid-19 nên lập tức cách ly tại phòng riêng của công ty, đồng thời báo nhân viên y tế đến lẫy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định cô nhiễm bệnh. Nữ công nhân này có hộ khẩu thường trú ở phường Nghi Thủy nhưng đang thuê trọ tại phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò). Đến nay bố, mẹ và cả con gái của nữ công nhân này cũng đã nhiễm Covid-19.
Mở rộng xét nghiệm, Công ty Masan sau đó phát hiện thêm 1 nữ công nhân 19 tuổi (trú ở xã Nghi Thuận, Nghi Lộc), cũng dương tính với Covid-19. Theo điều tra dịch tễ của Công an huyện Nghi Lộc, trước khi mắc Covid-19, nữ công nhân này có lịch trình dày đặc, tiếp xúc với rất nhiều người. 
Ngày cao điểm công ty này có hơn 1.000 công nhân làm việc. Tuy nhiên, thời điểm sau khi phát hiện 2 nữ công nhân dương tính, bên trong công ty đang có hơn 600 người lao động. Chính quyền ngay lập tức đã phong tỏa toàn bộ công ty. Hiện nay, hơn 100 F1 của 2 bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung ở một địa điểm khác. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại đây, vào ngày 28/8, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ khu vực Công ty TNHH Một thành viên Masan MB, Khu B - Khu công nghiệp Nam Cấm, địa chỉ xóm 1, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc. Thời gian áp dụng, bắt đầu từ 18h00 ngày 28/8. 


 

Hiến Chương

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện