Đời sống - Xã hội

Hà Nội di dời khẩn cấp người dân ra khỏi ổ dịch Thanh Xuân Trung

08:19, 02/09/2021
Tối 1/9, người dân tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) được di chuyển đến địa điểm cách ly an toàn, tránh để phát sinh lây nhiễm.
 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi kiểm tra và làm việc về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở quận Thanh Xuân vào chiều 31/8, quận Thanh Xuân đã tổ chức họp, triển khai thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn quận nói chung và tại khu vực phong toả nói riêng để xử lý triệt để ổ dịch, không để phát sinh lây nhiễm, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tính mạng cho người dân. 

 

Một trong những các biện pháp cấp bách nhất để hạn chế, không phát sinh lây nhiễm mới là đưa người dân trong khu vực phong toả tại phường Thanh Xuân Trung (chưa phải là F1) di chuyển đến cách khu vực khác. 

 

Ghi nhận của PV, khoảng 19h, 8 chiếc xe buýt có mặt tại điểm dịch phường Thanh Xuân Trung để đưa người dân đi cách ly tập trung. 

 

Theo thống kê, có 690 hộ dân tương ứng hơn 2.000 nhân khẩu ở khu vực có dịch. Tuy nhiên, có 425 người là F0 và F1 đã đi cách ly tập trung, vì vậy, số người cần di chuyển tính đến cuối giờ chiều nay khoảng hơn 1.200 người. 

 

Dự kiến, kế hoạch đưa người dân tại ngõ 328 - 330 đi giãn cách sẽ được thực hiện trong 3 ngày (bắt đầu từ 1/9). 

 

Trong tối 1/9, 8 xe buýt đã được huy động để đưa người dân đi. Mỗi đợt sẽ vận chuyển 150 công dân và đi theo cụm gia đình nhằm tránh lây nhiễm chéo cũng như có thêm điều kiện hỗ trợ nhau. 

 

Công dân của phường Thanh Xuân Trung sẽ được cách ly tập trung tại khu KTX Đại học FPT. Huyện Thạch Thất đã chuẩn bị các phương án, sẵn sàng cơ sở vật chất với khoảng 2.000 chỗ ở để đón người dân.

 

Người dân được lực lượng chức năng đưa ra xe để di chuyển đến khu giãn cách tại KTX Đại học FPT. 

 
 

Các em bé theo chân bố mẹ lên xe cấp cứu để di chuyển đến khu cách ly.

 

Trước khi lên xe buýt, người dân được yêu cầu xếp hàng chờ đợi.

 

Người dân lên xe buýt, di chuyển đến khu giãn cách. 

 

Theo thông báo của Thường trực Quận ủy Thanh Xuân, tính đến ngày 1/9, ổ dịch ở khu dân cư ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi ghi nhận 373 trường hợp F0 (2 ca ngoài cộng đồng, 74 ca tại khu cách ly tập trung, 297 ca tại khu vực đã khoanh vùng cách ly). Tại khu vực ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung có 690 hộ và 1.304 nhân khẩu.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện