Đời sống - Xã hội

Bỏ quy định khách đi tàu phải viết cam kết phòng dịch

07:21, 31/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải bỏ quy định hành khách đi tàu phải kê khai thông tin và cam kết phòng dịch tại ga xuất phát, từ 31/10.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay, từ 31/10, hành khách đi tàu chỉ khai báo y tế (phần khai báo di chuyển nội địa) trên ứng dụng PC-COVID trước khi đi tàu.

Trước đây, hành khách đi tàu phải kê khai thông tin và hoàn thành bản cam kết phòng dịch tại ga xuất phát theo mẫu.

Một điểm mới khác là khách đi tàu xuất phát từ địa phương dịch bệnh cấp độ 4 được vận chuyển bằng "khoang riêng" thay vì "toa tàu riêng" như trước, qua đó để tránh lãng phí toa xe khi khách ít.

Người dân Quảng Bình đi tàu về quê từ TP HCM ngày 8/10.
Người dân Quảng Bình đi tàu về quê từ TP HCM ngày 8/10.

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, quy định thay đổi do việc trích xuất dữ liệu thông tin di chuyển nội địa đối với hành khách đi tàu từ ứng dụng PC-COVID đã hoàn thiện, ngành giao thông được sử dụng thông tin hành khách trích xuất trên ứng dụng này.

Doanh nghiệp vận tải đường sắt được yêu cầu tổng hợp thông tin hành khách, thông báo cho địa phương nơi đến để phối hợp xử lý theo quy định.

Cũng như khách đi tàu, hành khách đi máy bay cũng chỉ phải khai báo y tế trên PC - COVID, không phải khai báo thông tin nơi đi, nơi đến cho hãng bay để gửi đến các địa phương như trước.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện