Đời sống - Xã hội

Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh

15:32, 28/10/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và Thư kêu gọi của MTTQ tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ Quỹ  phòng, chống Covid-19, chiều nay (28/10), Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã trao 300 triệu đồng hỗ trợ Quỹ phòng chống Covid -19 tỉnh Nghệ An.
Đây cũng là lần hỗ trợ thứ 3 của Công ty Thủy điện Bản Vẽ kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay với tổng số tiền là 455 triệu đồng.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, ông Tạ Hữu Hùng giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã trao 300 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của chính quyền địa phương, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid -19. Công ty mong muốn đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ, chung tay cùng các cấp, các ngành và địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ tốt sức khỏe của nhân dân.

Đại diện lãnh đạo UB MTTQ tỉnh trao giấy chứng nhận cho lãnh đạo Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ, đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực suốt thời gian qua cũng như sự hỗ trợ kịp thời của Công ty Thủy điện Bản Vẽ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời,  mong muốn Công ty nỗ lực khắc phục những khó khăn do dịch bệnh, tiếp tục ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. 

Toàn cảnh hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ nhìn từ trên cao.

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ thuộc Công ty thủy điện Bản Vẽ quản lý, là nhà máy thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, được xây dựng trên sông Nậm Nơn, xã Yên Na huyện Tương Dương, với chiều cao đập 135m, mực nước dâng bình thường 200m, dung tích phòng lũ là 320 triệu m3. Đây là công trình thủy điện đa mục tiêu, không chỉ cung cấp điện với chi phí thấp, an toàn, Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ còn có vai trò kiểm soát, cắt giảm lũ, chống hạn, cung cấp nước sinh hoạt và nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp vùng hạ du.

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện