Đời sống - Xã hội

Nhà máy thuỷ điện Sông Quang (Quế Phong) thông báo xả lũ

10:50, 14/10/2021
Để đảm bảo an toàn hồ chứa, bắt đầu từ 12h30' trưa nay (14/10), Nhà máy Thủy điện Sông Quang, Quế Phong sẽ tiến hành xả lũ.

Vào lúc 09 giờ 40 phút, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh nhận được thông báo số 62/2021/TB-SQ ngày 14/10/2021 của Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang. Để đảm bảo công tác vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Sông Quang được an toàn theo đúng quy trình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và phù hợp tình hình diễn biến thủy văn tại công trình, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Quang dự kiến bắt đầu từ 12h30' ngày 14/10/2021 sẽ tiến hành xả lũ với lưu lượng xả dự kiến: từ 30 - 90 m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van, lưu lượng qua tràn và lưu lượng qua các tổ máy phát điện).

Thời gian kết thúc xả: Đến khi hết ảnh hưởng của bão số 8 và ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp.

 

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh thông báo cho: Ủy ban nhân dân huyện Quế Phong; Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du nhà máy thủy điện Sông Quang biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của Nhà nước và Nhân dân.
 

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện