Đời sống - Xã hội

Quỳnh Lưu: Hơn 1.000 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

12:40, 28/05/2022
Sáng 28/5, Ban chỉ đạo vận động hiến mau tình nguyện huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2022.
Khám sàng lọc cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 1.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia đến từ các xã, thị trấn, trường học, khối cơ quan, đơn vị bộ đội, công an đóng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện
 

Đây thực sự đã trở thành một hoạt động thiện nguyện thường xuyên của huyện Quỳnh Lưu trong suốt nhiều năm qua, trong đó lực lượng nòng cốt tham gia là đoàn viên thanh niên. 

Ngày hội hiến máu đã trở thành hoạt động thiện nguyện thường xuyên của huyện Quỳnh Lưu.
Trong 1 buổi làm việc tích cực, đội ngũ y bác sỹ đã khám, xét nghiệm và thu được 678 đơn vị máu.

Trong thời gian 1 buổi làm việc tích cực, các y bác sỹ của Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã khám, xét nghiệm và thu được hơn 678 đơn vị máu ( trong đó 308 đơn vị loại 350ml, 370 đơn vị loại 250 ml). Đồng thời, đoàn y bác sỹ cũng đã tư vấn miễn phí về cách điều trị, chế độ sinh hoạt đối với bệnh viêm gan B mà một số tình nguyện viên đang mắc phải. 

Những đơn vị máu thu được sẽ góp phần giải quyết tính trạng thiếu máu tại các bệnh viện hiện này.

Những giọt máu tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống đến với các bệnh nhân.
 

Thanh Toàn 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện