Đời sống - Xã hội

Người dân Nghi Tân mong sớm phải có giải pháp khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường tại Cảng Cửa Lò

01:08, 20/04/2023
Sáng 19/4, UBND phường Nghi Tân và Công ty Cổ phần Cảng Cửa Lò tổ chức hội nghị đối thoại liên quan đến vấn đề môi trường với người dân Khối 1, Khối 2 đang sinh sống xung quanh khu vực Cảng Cửa Lò.
Toàn cảnh buổi đối thoại.
Toàn cảnh buổi đối thoại.

Theo đơn phản ánh của người dân Khối 1, Khối 2 thuộc phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, trong nhiều năm qua, nhất là từ năm 2019 trở lại đây, khi bãi xe của Công ty Cổ phần Cảng Cửa Lò đi vào hoạt động đã gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống của 18 hộ dân ở khu vực này. Cụ thể, giàn xe công suất lớn chạy quá tốc độ gây mất ATGT, gây ra tiếng ồn, thậm chí tạo cảm giác đất rung lắc; Không khí nhiều bụi bột đá, bụi mùn đất, bụi quặng…

Người dân nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Người dân nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, UBND phường đã xuống khảo sát thực tế tại hiện trường và tổ chức đối thoại lắng nghe ý kiến, mong muốn của người dân đang sinh sống ở gần khu vực cảng.

 
Đoàn công tác UBND phường đi khảo sát thực tế tại hiện trường.
 

Chia sẻ với sự bất an của người dân, tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo thị xã và Công ty Cổ phần Cảng Cửa Lò cũng đã đưa ra các giải pháp. Trước mắt sẽ quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan tiếng ồn, bụi, mùi và xe vận tải chạy quá tốc độ, như: Tăng cường tưới nước thường xuyên, đề xuất với đăng kiểm để cắt còi, đèn xe, đầu tư thêm máy hút bụi, phun sương... Đồng thời mời đơn vị quan trắc môi trường về đánh giá các chỉ số về bụi, tiếng ồn... để có phương án xử lý./.

Đàm Hiền - Ngọc Ánh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện