Đời sống - Xã hội

Áp thấp trên Biển Đông đang mạnh lên, từ miền Trung trở vào mưa đến rất to

12:25, 24/09/2023
Trong bản tin 10h sáng nay (24/9), cơ quan khí tượng cho biết, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp gây mưa giông ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan.

Dự báo, ngày và đêm nay, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, những khu vực vùng biển trên tiếp tục có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới/bão. Ảnh minh họa
Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới/bão. Ảnh minh họa

Ngoài ra, trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 1,5-2,5m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trước đó, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng 24-25/9, khu vực giữa Biển Đông khả năng cao hình thành một vùng áp thấp gây thời tiết xấu.

Khoảng 25-26/9, dự báo vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Cơ quan khí tượng cũng nhận định, trong thời kỳ từ 21/9-20/10, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động và có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Trung Bộ.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện