Đời sống - Xã hội

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt ngày 24 Tết, nhiều chuyến bay bị chậm

14:08, 03/02/2024
Hàng nghìn người đã đến sân bay Tân Sơn Nhất từ sớm, tập trung ở sảnh chờ làm thủ tục bay, nhưng vẫn có khá nhiều chuyến bị delay.

Từ sớm 3/2 (24 tháng Chạp), hàng nghìn người dân đã đổ về ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để về quê nghỉ Tết Nguyên đán.

Do số lượng khách đông dồn vào cùng thời điểm khiến các quầy làm thủ tục quá tải. Hành khách xếp hàng dài cùng xe đẩy hành lý lỉnh kỉnh, nhiều người bồng bế trẻ em để chờ đến lượt làm thủ tục lên máy bay. 

 
Hành khách xếp hàng dài chờ làm thủ tục

Chị Trần Thị Hoa, hành khách đi chuyến bay VJ 130 từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Huế cho biết, từ tối qua gia đình đã đón xe khách lên thuê nghỉ ở một khách sạn gần sân bay. "Sợ trễ chuyến bay nên tôi có mặt từ 4h sáng, trước thời điểm khởi hành 2 giờ để chủ động xếp hàng, chờ check-in, ký gửi hành lý', chị Hoa chia sẻ.

Tại khu vực làm thủ tục của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách phải xếp hàng dài và đợi cả giờ đồng hồ vẫn chưa đến lượt.

“Bình thường tôi chỉ đi trước 2 giờ, nhưng nay phải đến sớm hơn. Tôi xếp hàng chờ làm thủ tục gần 1 giờ vẫn chưa xong. Khu vực làm thủ tục nay sao chậm quá”, anh Phong, quê Hà Nội chia sẻ. 

Hành khách xếp hàng nối dài trước quầy vé các hãng hàng không. 

Dòng người xếp hàng dài đợi đến lượt mình làm thủ tục, nhân viên của các hãng phải ứng trực hướng dẫn hành khách xếp hàng, ký gửi hành lý. Cảnh đông đúc cũng xảy ra tại khu vực cửa an ninh, khu vực chờ ra tàu bay. Hành khách cũng ngồi chờ kín các dãy ghế và khu sảnh.

Theo phản ánh của hành khách, từ sáng 2/2 đến khuya cùng ngày, hàng loạt chuyến bay bị delay từ 30 phút đến vài giờ. Trong đó, bị chậm chuyến nhiều nhất là hãng hàng không Vietjet. Theo lịch bay, chuyến VJ164 đi Hà Nội khởi hành từ 23h30 tối 2/2, tuy nhiên, sau đó phải dời lịch bay đến hơn 5h sáng nay.

“Sợ bị kẹt xe, trễ chuyến nên gia đình tôi tranh thủ ra sân bay trước giờ bay 3 giờ. Tuy nhiên, khi ra sân bay hãng mới thông báo delay khiến mọi kế hoạch bị đảo lộn. Cả gia đình tôi đành phải ngủ vật vờ ở nhà ga', một hành khách than vãn. 

Khu vực sảnh phòng chờ cho hành khách lên tàu bay ga quốc nội Tân Sơn Nhất nêm chặt người.

Tương tự, chuyến bay VJ1216 đi Vinh dự kiến xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23h35 ngày 2/2 nhưng phải dời đến 5h sáng nay (3/2). Hay chuyến bay VJ130 đi Huế khởi hành lúc 6h10 sáng 3/2 nhưng đến hơn 9h sáng cùng ngày mới cất cánh, tức chậm chuyến đến khoảng 3 giờ.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 3/2, dự kiến có tổng cộng 901 chuyến bay đi và đến, với tổng lượng khách lên đến 129.342 người. Số khách đi ở mức 86.657 người, hơn gấp đôi số lượng khách đến (42.685 người).  

Hành khách vật vờ chờ ra tàu bay.  

Được biết, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự kiến mỗi ngày có khoảng 860 - 900 chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách trung bình khoảng 135.000 - 140.000 người. 

Theo Vietnamnet

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện