Giáo dục

Sáng nay, hàng nghìn học sinh Tiểu học và Mầm non trong tỉnh quay trở lại trường học

09:13, 04/05/2020
Sáng nay (4/5), cùng với cả nước, hàng nghìn học sinh các trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn tỉnh tiếp tục đến trường sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid – 19. 

*Hơn 18.000 học sinh của 51 trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn tiếp tục đến trường sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid – 19. Các em đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay với nước sát khuẩn, ngồi giãn cách theo qui định.

Đo thân nhiệt cho học sinh mầm non thị trấn Nghĩa Đàn.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn còn tiếp tục còn tặng hàng ngàn chiếc khẩu trang miễn phí cho học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn cũng thành lập các đoàn kiểm tra về việc ổn định nề nếp học tập cũng như công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các trường.

Phát khẩu trang miễn phí cho học sinh Tiểu học Nghĩa Lạc.

Trước khi các em đến trường, các trường Tiểu học, Mầm non đã tổ chức vệ sinh, phun sát khuẩn khuôn viên, phòng học, đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn nhất.

Các trường phun sát khuẩn trường học trước khi đón học sinh trở lại trường.

Đức Anh

*Sáng nay, hàng nghìn học sinh ở 49 trường học của 23 trường Tiểu học và 26 trường mầm non trên địa bàn huyện Tân Kỳ cũng đã quay trở lại trường  sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid – 19. 

Đoàn xã Nghĩa Đồng hướng dẫn các em trường Tiểu học vào buồng khử khuẩn toàn thân trước khi vào lớp học.

Dịp này, các đội Thanh niên phản ứng nhanh tại 22 xã, Thị trấn của huyện Tân Kỳđể cùng nhà trường phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt và hướng dẫn cho các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường học.

Tất cả học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Đồng thời hướng dẫn cho các em không tụ tập đông người, thực hiện giản cách mỗi người cách nhau 1m trong quá trình học tập cũng như giờ ra chơi.

Máy rửa tay tự động do cán bộ giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Đồng sáng chế.

Trước đó, tại tất cả các trường học, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã phun tiêu độc khử trùng và vệ sinh trường lớp học, khuôn viên nhà trường sạch sẽ, đối với bậc mầm non vệ sinh sạch sẽ đồ dùng đồ chơi, khu vui chơi và các dụng cụ, đồ dùng phục vụ các em ăn ở bán trú.

Tuổi trẻ Tiên Kỳ hỗ trợ trường mầm non Tiên Kỳ hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn.

Tất cả các trường đã chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm rửa tay để thuận lợi cho học sinh và cán bộ giáo viên thường xuyên rửa tay.

Đoàn xã Tân Long phát khẩu trang miễn phí cho các em.

Đối với học sinh Tiểu học, các trường đã khuyến khích vận động phụ huynh chuẩn bị nước uống riêng cho mỗi em, nước rửa tay khô sát khuẩn và thường xuyên đeo khẩu trang nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cẩm Tú

*Sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, bắt đầu từ ngày 4/5, học sinh cấp tiểu học và mầm non trên toàn huyện Anh Sơn đã đi học trở lại. Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, những ngày qua, các bạn đoàn viên thanh niên 21 cơ sở đoàn trong toàn huyện đã hỗ trợ các trường phun thuốc tiêu độc, khử trùng; tổ chức tổng vệ sinh từng phòng học, từ bàn ghế cho đến đồ chơi của trẻ, đảm bảo môi trường sạch sẽ tuyệt đối.

 
Đoàn viên thanh niên 21 cơ sở đoàn trong toàn huyện hỗ trợ các trường vệ sinh trường lớp.

Ngoài ra, trong sáng ngày 4/5, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ các trường Tiểu học và Mầm non đón các em học sinh, hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn trước khi vào lớp như: phát khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn để có một môi trường học an toàn lành mạnh.

trong sáng ngày 4/5, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ các trường Tiểu học và Mầm non đón các em học sinh, hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn.

Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang, tờ rơi y tế và trang bị xà phòng diệt khuẩn tại các điểm rửa tay công cộng trong các trường học để góp phần thiết thực trong việc nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. 

Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước lúc vào trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên huyện Anh Sơn, qua đó cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương góp phần  chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

                Thái Hiền

* Gần 16.750 học sinh bậc Mầm non và Tiểu học ở 46 trường trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã trở lại học tập trong sáng nay. 

Cán bộ y tế xã tiến hành đo thân nhiệt cho các em.

Trước khi chuẩn bị đón học sinh, giáo viên các trường đã tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ trường lớp và bổ sung đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phòng dịch như bố trí thêm chỗ rửa tay, nước sát khuẩn ở mỗi lớp học.

Các em nhỏ được tổ chức đoàn thể hướng dẫn và tuyên truyền  tỷ mỉ cách sát khuẩn và phòng chống dịch 

Bên cạnh đó nhà trường còn đẩy mạnh tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: trẻ tới trường phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; những trường hợp có hiện tượng ho, sốt không đến trường và chủ động đến bệnh viện khám, điều trị kịp thời.

Đoàn thanh niên cũng được bố trí tại các trường học đo thân nhiệt cho các em.

Trong buổi sáng nay, huyện Hưng Nguyên đã huy động 23 đội thanh niên tình nguyện và y bác sỹ các trạm y tế các xã tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh sát khuẩn trước khi vào lớp./.

Kiều Hoa

* Cũng trong sáng nay, 72 trường học trên địa bàn huyện vùng cao Kỳ Sơn tổ chức đón 23.487 học sinh đến trường sau 3 tháng nghỉ học vì phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đo thân nhiệt cho học sinh Mầm Non trước giờ vào trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trường THPT Kỳ Sơn đã tổ chức cấp phát gần 2.000 chiếc khẩu trang cho 1.960 học sinh và giáo viên trong nhà trường, ngoài ra nhà trường cũng tổ chức chia 2 ca học sáng chiều, cũng như tổ chức giãn cách học sinh trong các lớp học theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Tại trường Mầm Non Mường Xén, ngoài tổ chức đón cháu, các giáo viên và cán bộ y tế nhà trường tổ chức phát khẩu trang, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng quy định.

Còn tại trường Mầm Non thị trấn Mường Xén, ngoài tổ chức đón học sinh theo lứa tuổi, để giãn cách học sinh đến trường, nhà trường còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt và rửa tay sát khẩu cho các cháu học sinh trước lúc vào trường.

Ngoài tổ chức học 2 ca, trường THPT Kỳ Sơn còn thực hiện giãn cách trong lớp, giãn cách lớp theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh.

Cùng với công tác vận động 23.487 học sinh đến trường đầy đủ sau nhiều ngày phải tạm nghỉ, ngoài công tác chuận bị về chuyên môn giáo viên đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường lớp trước từ 1 tuần trước, cũng tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho học sinh và cán bộ giáo viên theo đúng quy định.

Lữ Phú 

*Sau 3 tháng nghỉ học, 25 trường mầm non và 24 trường tiểu học của huyện Nam Đàn đã đón hơn 24.000 học sinh đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, các nhà trường thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ các trường học kiểm tra thân nhiệt các em học sinh trước khi vào lớp.

Tuy nhiên, để đón học sinh quay trở lại, các nhà trường đã hoàn thành tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn... và chuẩn bị phương án giãn cách đảm bảo an toàn cho học sinh.

Các bồn rửa tay được nhà trường chuẩn bị từ trước.

Trong sáng ngày 4/5, lực lượng y tế của xã, thị trấn, đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ giáo viên các trường Tiểu học và Mầm non đón các em học sinh, hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn trước khi vào lớp như: phát khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn để có một môi trường học an toàn lành mạnh. 

Hướng dẫn trẻ mầm non rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp.

Trước đó, ngoài sự chuẩn bị cơ sở vật chất của nhà trường, chính quyền các xã, thị trấn ở Nam Đàn đã trao hàng nghìn khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn cho các trường học tại địa phương để góp phần thiết thực trong việc nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.

Thúy Tình

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện