Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thể lệ Sân chơi English Challenge năm học 2020-2021

11:24, 07/10/2020
 Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Đài Phát thanh- Truyền hình (PTTH) Nghệ An với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trung tâm Anh ngữ quốc tế Asemlink, Đài PTTH Nghệ An chủ trì phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức Chương trình Sân chơi tiếng Anh English Challenge năm 2020-2021.

Đây là một sân chơi đặc biệt dành cho những học sinh Tiểu học yêu thích và đam mê tiếng Anh. Là cơ hội để các em đánh giá, kiểm tra năng lực của bản thân; rèn luyện tâm lí vững vàng, tự tin; trang bị những kĩ năng toàn diện và mang lại cơ hội giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Cuộc thi này hoàn toàn mang tính tự nguyện tham gia của học sinh, phụ huynh và các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Để Chương trình thực hiện đạt kết quả tốt, Ban tổ chức yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã thông báo và thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Chuyển Thể lệ, Bản đăng ký tham dự Chương trình đến các trường tiểu học có tổ chức dạy học tiếng Anh; hướng dẫn các trường nghiên cứu Thể lệ, phổ biến cho học sinh, phụ huynh lớp 4, lớp 5 biết, động viên các em tự nguyện tham gia Chương trình này. Mọi thông tin chi tiết về chương trình có thể truy cập vào website: truyenhinhnghean.vn hoặc kênh you tube: Nghệ An TV.

2. Trên cơ sở tự nguyện tham gia của học sinh và các trường tiểu học, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường chọn những học sinh xuất sắc nhất đăng ký để thành lập đội tuyển tham gia Chương trình với số lượng cụ thể như sau:

- Các huyện:   Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, mỗi huyện cử tối đa 5 thí sinh. 

- Các huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương, mỗi huyện cử tối đa 10 thí sinh. 

- Thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò, Thị xã Hoàng Mai, Thị xã Thái Hòa, mỗi trường Tiểu học cử tối đa 5 thí sinh.

Danh sách học sinh đăng ký tham gia Chương trình gửi về Đài PTTH Nghệ An (qua email: sanchoitienganhntv@gmail.com) và Sở GD&ĐT (qua email: Cttt@nghean.edu.vn) trước ngày 20/10 /2020 (theo mẫu gửi kèm).

(Tải mẫu đơn đăng ký)

3. Hướng dẫn các trường Tiểu học liên hệ với cha mẹ học sinh để phổ biến Thể lệ của Chương trình, ủng hộ sự tự nguyện tham gia Chương trình của học sinh, phối hợp với nhà trường đăng ký cho con em tham dự, đồng thời phối hợp đưa học sinh tham gia vòng loại và các vòng sau (nếu đủ điều kiện).

 Trong quá trình thực hiện, nếu có gì vướng mắc, liên hệ với ông Nguyễn Trọng Bé - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An (điện thoại: 0975557799) và Nhà báo Phạm Thị Ngọc Hà – Phòng Văn nghệ – giải trí Đài PTTH Nghệ An ( điện thoại: 0948 375 876) để được hướng dẫn xử lý. 
                                                                                  
Thể lệ Sân chơi English challenge năm 4 như sau:

Phần thi sơ loại:

Vòng thi sơ loại được tổ chức tại Trung tâm Anh ngữ Asemlink. Địa chỉ: Số 9 đường Kim Đồng - TP Vinh ( Từ ngã tư cây xăng đường Nguyễn Văn Cừ đi vào sân bóng đá Hưng Phúc )

Hình thức: Thi nói và thi viết.

II -  Thể lệ các phần thi trên sóng truyền hình.

Phần thi 1: INTRODUCE YOURSELF- Giới thiệu về bản thân

Thí sinh sẽ nêu ý tưởng về bản thân mình và được ekip hỗ trợ thực hiện các clip ngắn. Các clip này có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của người thân và bạn bè. Điểm thưởng cho mỗi thí sinh ở phần thi này là 100 điểm.

Phần thi 2: CHALLENGE – Phản ứng nhanh của thí sinh

Ở phần thi CHALLENGE, trong vòng 1 phút, thí sinh trả lời nhanh gói 10 câu hỏi, trả lời đúng mỗi câu, thí sinh sẽ ghi được 20 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa cho phần thi này là 200 điểm.  

Phần thi 3: WORD SCAPE – Điền ký tự còn thiếu vào chỗ trống

Thí sinh sẽ có 3 lượt điền ký tự còn thiếu vào ô trống . Ở từng lượt chơi, thí sinh sẽ có 15s để hoàn  thành. 

Điền đúng mỗi dãy chữ, thí sinh sẽ ghi được 30 điểm, trả lời sai, hoặc không có câu trả lời sẽ bị trừ 10 điểm. Nếu trả lời không đúng nghĩa của từ, thí sinh không được cộng điểm và không bị trừ điểm.

Những thí sinh còn lại sẽ bấm chuông nhanh giành quyền trả lời.Trả lời đúng ghi được 10 điểm. Trả lời sai sẽ bị trừ 5 điểm. Nếu nói không đúng nghĩa không được cộng điểm và không bị trừ điểm.

Sau 10 giây, không có thí sinh trả lời, MC sẽ đưa ra đáp án. 

Ở phần thi này, sau khi kết thúc lượt thi của cả 4 thí sinh,  sẽ có 1 từ khóa liên quan đến chủ đề của các dãy chữ và cả 4 thí sinh đều có cơ hội trả lời trong 15s, bằng cách bấm chuông để giành quyền trả lời và đọc phiên âm, dịch đúng nghĩa của từ khóa. Trả lời đúng, ghi được 60 điểm, trả lời sai trừ 20 điểm. 

Điểm tối đa cho phần thi này là 150 điểm.

Phần thi 4:   SPEED – Phần ứng xử trên sân khấu

Ở phần thi  Speed , trước cuộc thi 01h,  thí sinh sẽ có 2 lượt bốc thăm: bốc thăm chủ đề thi; Bốc thăm để lựa chọn bạn thí sinh tranh biện cùng cặp với mình.

Thí sinh có 1 phút để tranh luận với bạn tranh biện về cùng chủ đề đó. 

Và 1 phút trao đổi cùng ban giám khảo . 

Mỗi giám khảo sẽ đánh giá cho điểm phần trình bày của thí sinh tối đa là 100 điểm. 

Mỗi giám khảo cũng sẽ đánh giá cho điểm thí sinh cùng tranh biện, tối đa là 10 điểm.   

Điểm tối đa cho cả phần thi này sẽ là 330 điểm/thí sinh.  

Phần thi 5: CHAMPION –  Bộ câu hỏi kiến thức 

Phần thi CHAMPION  này gồm 05 bộ câu hỏi. Mỗi bộ câu hỏi sẽ có 03 gợi ý. Mỗi gợi ý có 15 giây suy nghĩ để trả lời.  

Trả lời sau gợi ý đầu tiên ghi được 40 điểm. Trả lời sai trừ 5 điểm 

Trả lời sau gợi ý thứ hai ghi được 30 điểm. Trả lời sai trừ 10 điểm.

Trả lời sau gợi ý thứ ba ghi được 20 điểm. Trả lời sai trừ 15 điểm.

Cả 4 thí sinh sẽ trả lời bằng cách ghi đáp án trên máy tính. Và máy tính sẽ đưa ra kết quả thời gian trả lời  của từng thí sinh. 

Các thí sinh có quyền không trả lời.

Điểm tối đa trong phần thi này là 200 điểm.
 


                                    

                                             


 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm