Giáo dục

Lãnh đạo Nghệ An vào cuộc vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường

07:58, 10/09/2022
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo kiên quyết và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở, đe dọa, ngăn cấm học sinh đến trường theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều nay (9/9), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết Phó Chủ tịch Bùi Đình Long đã có công văn gửi Sở GD-ĐT, Huyện ủy, UBND huyện Anh Sơn, Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An liên quan đến việc sáp nhập trường tại xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn.

Người dân tập trung trước cổng Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2 (ngày 7/9) phản đối sáp nhập trường.

UBND tỉnh Nghệ An giao Sở GD-ĐT tích cực phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn UBND huyện Anh Sơn thực hiện thành công các chỉ tiêu, mục tiêu, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.

UBND tỉnh Nghệ An giao UBND huyện Anh Sơn cần tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động học sinh đến trường. Theo kế hoạch, học sinh khối 6, 7 và 8 học tại điểm Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2 (tại xã Lạng Sơn), học sinh khối 9 học tại điểm trường THCS Khai Lạng (tại xã Khai Sơn). Đồng thời tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của nhân dân, phụ huynh để rà soát lại việc thực hiện đề án quy hoạch mạng lưới trường, lớp đã được ban hành trên địa bàn huyện Anh Sơn.


Buổi khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tại Trường THCS Khai Lạng.
Dãy nhà công vụ ở Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2 (tại xã Khai Sơn) đã xuống cấp

Hiệu trưởng Trường THCS Khai Lạng (huyện Anh Sơn) - ông Lê Đình Hà thông tin trong buổi học ngày 8/9 có 82/154 em học sinh khối 6, 7, 8 đến điểm Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2, nhưng hôm nay (9/9) chỉ còn có 32 em đi học.

Như đã đưa tin, ngày 7/9, hàng trăm người dân xã Lạng Sơn kéo đến điểm Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2 để phản đối việc sáp nhập Trường THCS Lạng Sơn với Trường THCS Khai Sơn. Cả trường 154 em nhưng chỉ có 11 em đến lớp.

Người dân tại đây cho biết khi được thông báo về việc sáp nhập trường, đông đảo người dân xã Lạng Sơn không đồng ý vì học sinh ở xã Lạng Sơn phải đi học xa hơn 4 km.

Bên cạnh đó, nhiều hộ dân còn cho rằng xã Lạng Sơn vốn có truyền thống hiếu học. Nếu sáp nhập trường sang xã khác sẽ làm mai một đi truyền thống của địa phương và Lạng Sơn sẽ bị mất trường THCS.

Ngày 8/9, tại trụ sở UBND xã Lạng Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện cùng các phòng, ban chuyên môn với phụ huynh học sinh liên quan đến vụ việc này.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện