Công ty thủy điện Bản Vẽ tặng máy tính cho các trường học ở Tương Dương

14:25, 05/09/2022
Ngày 5/9, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với UBND huyện Tương Dương tổ chức trao tặng thiết bị máy tính cho các trường học tại địa bàn xã Mai Sơn và Nhôn Mai nhân dịp khai giảng năm học mới.
Toàn cảnh lễ khai giảng.

Hưởng ứng cuộc vận động "Tiếp sức đến trường" do Đài PTTH Nghệ An và Sở GD-ĐT Nghệ An phát động, nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã trao tặng 20 bộ máy tính cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mai Sơn và trường Tiểu học Nhôn Mai, với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Ông Hoàng Văn Ngọc, Phó Giám đốc Công ty thủy điện Bản Vẽ phát biểu tại lễ khai giảng.

Trước đó, ngày 19/8, Công ty Thủy điện Bản Vẽ cũng đã trao tặng 20 bộ máy tính cho trường Tiểu học Lượng Minh và trường Tiểu học Hữu Khuông, với trị giá 240 triệu đồng.

Trao máy tính cho 2 điểm trường.

Đây là món quà chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn và là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh tại các trường học, nhằm động viên, hỗ trợ các nhà trường về trang thiết bị, để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong năm học mới.

 
 
Các đại biểu tham quan phòng học Tin học trường PT DTBT Tiểu học Mai Sơn.
Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã đi vào vận hành đến nay đã hơn 12 năm. Trong 12 năm qua, Công ty đã luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn như: Đảm bảo điều tiết nước cho hạ du; Vận hành an toàn nhà máy nhằm tối đa hóa điện lượng phát lên hệ thống; Vận hành hồ chứa an toàn theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả trong mùa lũ hàng năm… Đến tháng 8/2022, sản lượng điện của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đạt được là hơn 12 tỷ Kwh, nộp vào ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Ngoài hoàn thành tốt các công việc được giao, Công ty Thủy điện Bản Vẽ cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp làm tốt vì cộng đồng. Trong 8 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã chi hơn 1,6 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội cho các mục hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt cho 2 điểm tái định cư xã Lượng Minh (Tương Dương), Tết cho người nghèo, sách giáo khoa cho học sinh, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản cho lòng hồ thủy điện…

 

 

Hiến Chương - Hữu Hoàng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện