Giáo dục

Quỳ Hợp dành 2 giải nhất Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ cấp Quốc gia

17:58, 02/03/2024
Hai tác phẩm “Siêu máy cày tích hợp mọi địa hình” và “Chiếc máy xử lý bùn đất, rác thải và mùi hôi thối trên các con sông bị ô nhiễm tạo ra phân bón có ích cho cây trồng” của 2 em Vi Anh Phôn (lớp 5B) và em Vi Anh Phách (lớp 3 B) đều là học sinh trưởng tiểu học Châu Tiến (Quỳ Hợp) đã xuất sắc đạt 2 giải nhất trong cuộc thi Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 14 do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD&ĐT tổ chức.

Sau 5 tháng phát động từ ngày 29/9/2023, vòng 1 đã kết thúc với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học trên khắp cả nước. Tổng cộng đã có hơn 590 nghìn ý tưởng được gửi về, nâng tổng số ý tưởng lên đến hơn 4,9 triệu qua 14 năm triển khai sân chơi.

2 anh em Vi Anh Phôn (bên trái) và em Vi Anh Phách (bên phải) chụp ảnh cùng bố và thầy giáo hướng dẫn.
Hai anh em Vi Anh Phôn (bên trái) và em Vi Anh Phách (bên phải) chụp ảnh cùng bố và thầy giáo hướng dẫn.

Huyện Quỳ Hợp có 2 tác phẩm của 2 anh em Vi Anh Phôn (lớp 5B) và em Vi Anh Phách (lớp 3 B) là học sinh của trường tiểu học Châu Tiến đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc khi vượt hơn 590 nghìn ý tưởng được gửi về dự thi và đã đạt 2 giải nhất tại cuộc thi Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023-2024, được trao giải vào ngày 1/3/2024. Điều đặc biệt là 2 giải nhất lần này lại là 2 anh em ruột trong cùng 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã nghèo Châu Tiến.

Với mong muốn chung tay với Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045, hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường để nuôi dưỡng, phát triển ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã được Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD&ĐT triển khai tích cực tới các em học sinh tiểu học trên khắp mọi miền tổ quốc.

2 anh em Vi Anh Phôn và em Vi Anh Phách và 2 tác phẩm đạt 2 giải nhất tại sân chơi Ý tưởng trẻ thơ cấp Quốc gia.j
Hai anh em Vi Anh Phôn và em Vi Anh Phách và 2 tác phẩm đạt 2 giải nhất tại sân chơi Ý tưởng trẻ thơ cấp Quốc gia.j

Vòng chung kết và lễ trao giải Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023-2024 đã được tổ chức với phần trực tiếp thuyết trình ý tưởng thông qua mô hình của các em. Chung cuộc, Ban giám khảo đã đánh giá công tâm 30 ý tưởng xuất sắc nhất để trao các giải đặc biệt - nhất - nhì - ba tới các em học sinh, đồng thời công bố danh sách 220 ý tưởng đạt giải khuyến khích. Chủ nhân của 30 mô hình với óc sáng tạo không giới hạn cùng khả năng quan sát thực tế cuộc sống và thế giới xung quanh đã có cơ hội được trình bày, thỏa sức thể hiện đam mê, mang đến nhiều chia sẻ mới lạ, thú vị và đặc biệt rất nhân văn. Các thông điệp gửi gắm trong mỗi ý tưởng đều rất gần gũi và thiết thực, được thể hiện dưới góc nhìn rất hồn nhiên cùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các em đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và khán giả tham dự.
 

Phan Giang

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện