Góc ảnh

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai

12:05, 04/10/2021
Suối Đá Đĩa là một trong những điểm đến mới ở Gia Lai đối với tín đồ mê xê dịch. Khung cảnh kỳ thú, địa chất địa mạo độc đáo của nơi này thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Nếu bạn đã từng say đắm vẻ đẹp tuyệt vời của Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên thì chắc chắn con suối Đá Đĩa ở Gia Lai cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Tọa lạc ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai), con suối đá tổ ong này có độ dài hơn 1km với hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước. Khắp 2 bên bờ suối là những phiến đá hình lục lăng nằm xen kẽ, xếp sát nhau vừa khít như in. Theo ý kiến của một số nhà địa chất mà Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tham khảo, những khối đá này có độ tuổi trên 100 triệu năm.

 

Loại đá ở đây chính là đá bazan đã hình thành cách đây vài trăm triệu năm, được tạo nên nhờ quá trình hoạt động của núi lửa ở vùng cao nguyên. Có lẽ thời viễn cổ, khi những dòng nham thạch phun trào ra từ núi lửa khi gặp nước lạnh đã bị đông cứng lại, kết hợp với hiện tượng di ứng lực khiến những khối nham thạch này bị nứt thành nhiều chiều một cách tự nhiên tạo nên các phiến đá đẹp lạ lùng, bí ẩn như ngày nay. 

Đặc sắc ở chỗ có hàng trăm khối hình lục giác, hình tròn hay hình vuông, lớp này xếp nối lên lớp kia, liên tiếp và khít nhau như bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt vậy. Ngay khi hình ảnh về con suối rất đặc biệt này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông bạn trẻ.

Khung cảnh kỳ thú của con suối, bãi đá kéo dài cả cây số cùng với thiên nhiên hoang sơ, tiếng nước chảy róc rách, nắng cao nguyên vàng ruộm và bầu trời xanh trong vắt đã biến nơi này trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt nhiều du khách. Mặc dù quy mô không lớn và lộng lẫy như Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên nhưng suối Đá Đĩa của Gia Lai vẫn mang một vẻ đẹp rất riêng. 

 

Theo DNVN

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện