TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

4 ứng dụng giúp bạn an toàn hơn khi đi máy bay

10:31, 06/12/2018

Thông thường các vụ tai nạn máy bay thường liên quan đến hành trình, thời tiết hoặc trục trặc động cơ, dưới đây là một số ứng dụng giúp bạn theo dõi hành trình và an toàn hơn khi đi máy bay.

Máy bay được xem là phương tiện di chuyển an toàn nhất hiện nay, tính riêng trong năm 2015 đã có hơn 3,5 tỉ hành khách bay trên 37,6 tỉ chuyến bay, và chỉ có bốn tai nạn gây tử vong.

Đối với một số người, bay là một chuyện khá đáng sợ mặc dù thực tế các tai nạn liên quan đến máy bay rất hiếm. Thông thường các vụ tai nạn máy bay thường liên quan đến hành trình, thời tiết hoặc trục trặc động cơ, dưới đây là một số ứng dụng giúp bạn theo dõi hành trình và an toàn hơn khi đi máy bay.

1. Flightradar24

Flightradar24 được ra mắt hồi năm 2006, đây là một dịch vụ cho phép người dùng theo dõi thông tin chuyến bay theo thời gian thực trên bản đồ, bao gồm tuyến bay, điểm xuất phát và điểm đến, số hiệu chuyến bay, các loại máy bay, vị trí, độ cao, tốc độ...

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.flightradar24.com/ hoặc cài đặt ứng dụng Flightradar24 trên Google Play/App Store. Lưu ý, trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ thử nghiệm với phiên bản trên nền web, nếu sử dụng phần mềm trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần di chuyển đến khu vực bản đồ cần theo dõi, bấm vào một máy bay bất kỳ hoặc nhập số hiệu máy bay vào khung tìm kiếm, ngay lập tức dịch vụ sẽ trả về kết quả tương ứng với điểm bắt đầu và điểm đến, khoảng cách, thời gian dự kiến... Từ đó giúp bạn có thể theo dõi được đường đi của chuyến bay và an tâm hơn.

2. FlightAware Flight Tracker

FlightAware là một công ty dịch vụ dữ liệu và phần mềm hàng không toàn cầu có trụ sở tại Houston, Texas, Mỹ. Công ty điều hành một trang web và ứng dụng di động cung cấp dịch vụ theo dõi các chuyến bay tư nhân và thương mại.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://flightaware.com/ hoặc cài đặt ứng dụng FlightAware Flight Tracker cho smartphone trên Google Play/App Store. Có hai cách để theo dõi thông tin chuyến bay, một là bạn nhập tên hãng hàng không và số hiệu chuyến bay tương ứng. Hai là nhập điểm bắt đầu và điểm đến rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

Tại đây, người dùng có thể theo dõi thời gian dự kiến sẽ đến, tốc độ bay và độ cao tương ứng theo từng thời điểm và khu vực. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các thông báo có liên quan đến những chuyến bay tương tự.

3. SOAR

Nếu cảm thấy lo sợ mỗi khi đi máy bay, bạn hãy cài đặt ứng dụng SOAR cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/soar-may-bay, tương thích Android và iOS. Về cơ bản, ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn trước, trong và sau khi bay bằng cách cung cấp những video, thông tin về sự chấn động, dự báo thời tiết, công cụ đo trọng lực... và nhiều hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp bạn đỡ lo ngại và giảm bớt tâm lý căng thẳng mỗi khi đi máy bay.

4. Am I Going Down

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cài đặt ứng dụng Am I Going Down tại địa chỉ http://bit.ly/aigd-1, tương thích với các thiết bị iOS. Đúng như tên gọi, ứng dụng cung cấp thông tin chuyến bay và khả năng có thể xảy ra va chạm, điều này nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng không gì là không thể xảy ra.

Ví dụ, nếu bạn bay từ London tới New York, cơ hội xảy ra va chạm có thể chỉ là 1/5,3 triệu. Để chết trong một vụ tai nạn máy bay trong hành trình chính xác, bạn sẽ phải bay mỗi ngày trong vòng 14.716 năm.

Nhìn chung, trên đây là một số ứng dụng cho phép bạn theo dõi thông tin chuyến bay của bạn bè, người thân, đồng thời cung cấp những công cụ, video để giảm cảm giác sợ hãi khi đi máy bay.

Theo Kynguyenso