TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tỉnh Nghệ An và Trường Đại học Lâm nghiệp tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ

11:45, 05/12/2018

Sáng nay (5/12), UBND tỉnh có buổi làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp và ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giai đoạn 2018 – 2022. 

Dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

UBND tỉnh và Trường Đại học Lâm nghiệp đã trao đổi, thảo luận và thống nhất hợp tác toàn diện về khoa học và công nghệ, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực. Hai bên cam kết sẽ tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị trao đổi kinh nghiệm nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học, quản lý, cán bộ kỹ thuật trao đổi những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thuộc lĩnh vực Nông nghiệp&PTNT. Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, các công nghệ mới phù hợp cho tỉnh trong lĩnh vực lâm sinh, quản lý tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường, chế biến và thương mại lâm sản.

Đại diện
Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tỉnh cũng khuyến khích các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp của tỉnh tiếp nhận chuyển giao, áp dụng các kết quả nghiên cứu, công nghệ mới và phù hợp của Trường Đại học Lâm nghiệp phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  Ngoài ra, tỉnh Nghệ An và Trường Đại học Lâm nghiệp cũng thống nhất cụ thể các nội dung trong việc cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ; huy động nguồn vốn; hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong hoạt động đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Lâm nghiệp.

Ký cam kết
Ký cam kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.
Trao văn bản ký kết thỏa thuận giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Lâm nghiệp.
Trao văn bản ký kết thỏa thuận giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đồng chí cũng đề nghị trước mắt, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Nghệ An triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong theo dõi, giám sát tài nguyên rừng và môi trường, Quy hoạch rừng và đất lâm nghiệp; phát triển vốn rừng; Khắc phục hậu quả thiên tai; Tư vấn xây dựng nông thôn mới và phát triển sinh kế bền vững cho vùng cao ./.

Hữu Đức – Thành Trung