Khoa học công nghệ

Camera trên iPhone 14 bị lỗi?

11:23, 28/07/2022
Apple được cho là sẽ phải thay đổi đối tác cung cấp linh kiện vì chất lượng lô hàng cảm biến camera sau của iPhone 14 gặp vấn đề.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo tại TFI Securities cho biết một số nhà cung cấp của Apple về bảng điều khiển và RAM của iPhone 14 đã gặp vấn đề về chất lượng. Song, điều này sẽ ít tác động đến việc sản xuất hàng loạt vì "gã khổng lồ" công nghệ Apple đã đa dạng hóa các nhà cung cấp dòng iPhone 14 để tránh sự chậm trễ ra mắt do tình trạng thiếu hụt linh kiện.

Chuyên gia Ming-chi Kuo cho biết thêm rằng, một nhà cung cấp nữa của Apple - Genius - đang phải đối mặt với các vấn đề về chất lượng, lần này là liên quan đến camera sau của iPhone 14. 

Nhà cung cấp Apple đối mặt với vấn đề chất lượng ống kính máy ảnh trên iPhone 14. (Ảnh minh họa)
Nhà cung cấp Apple đối mặt với vấn đề chất lượng ống kính máy ảnh trên iPhone 14. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, lô hàng của hãng Genius đã bị vỡ phần lớp phủ bên ngoài. Vì vậy, Apple phải đặt hàng 10 triệu cảm biến từ Largan - một công ty sản xuất camera Đài Loan - để tránh ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt iPhone 14.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cho rằng Largan có thể xoay sở kịp để sản xuất phần linh kiện bị thiếu hụt này. Genius ước lượng mất khoảng hơn 2 tháng để khắc phục lỗi vỡ lớp phủ bên ngoài trên dòng sản phẩm của mình. Nếu mất nhiều thời gian hơn, Largan có thể sẽ thay thế Genius trở thành nhà cung cấp camera chính cho dòng sản phẩm iPhone 14 của Apple.

Theo kế hoạch, Apple ​​sẽ trình làng loạt iPhone 14 vào tháng 9 tới, dự kiến sẽ bao gồm 4 mẫu - iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Sẽ không có phiên bản Mini. Nếu Apple không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về nguồn cung ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng loạt, dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ sớm được tung ra thị trường.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện