Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn

15:49, 24/04/2019
Chiều 24/4, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn VNPT khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động huyện Nam Đàn.

Dự buổi lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện Nam Đàn và thành phố Vinh.

Về phía Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) có các đồng chí: Trần Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn; Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai trương Cổng thông tin du lịch – Ứng dụng du lịch thông minh huyện Nam Đàn.

Việc đưa Cổng thông tin du lịch thông minh vào hoạt động được xem là giải pháp đột phá, không chỉ tạo ra những tiện ích thu hút du khách mà còn góp phần hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng dịch vụ du lịch chất lượng cao, đưa du lịch Nam Đàn nói riêng, du lịch xứ Nghệ nói chung ngày một phát triển.

Hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động VNPT Smart Tourism huyện Nam Đàn được đưa vào thử nghiệm từ tháng 2/2019, đến nay đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác. 

Cổng thông tin du lịch thông minh sẽ giúp cơ quan quản lý Nhà nước nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành; thống kê báo cáo dữ liệu; Thông tin, phản hồi những góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là một kênh quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương, khảo sát nhu cầu thị trường để có những định hướng phát triển. Đối với doanh nghiệp, cổng thông tin tạo liên kết chuỗi, phát triển các dịch vụ du lịch với chi phí quảng cáo giá rẻ.

Đại diện Tập đoàn VNPT giới thiệu về Cổng thông tin du lịch – Ứng dụng du lịch thông minh huyện Nam Đàn.

Cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn có địa chỉ: http://namdantourism.vn, được xây dựng với công nghệ tiên tiến. Hệ thống tập hợp và liên kết tất cả các thông tin liên quan tới du lịch với gần 150 cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu vui chơi, mua sắm, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ đi lại, Y tế, cây xăng, bản đồ, cây ATM… Hệ thống còn cung cấp các lịch trình mẫu, công cụ đặt phòng nhanh, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ để hỗ trợ du khách nước ngoài.

Giao diện Cổng thông tin du lịch – Ứng dụng du lịch thông minh huyện Nam Đàn. (Ảnh chụp toàn màn hình)

Đặc biệt, hệ thống còn áp dụng các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong du lịch ở các nước tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR… nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm trước khi tham quan. Từ đó, du khách có thể nhanh chóng lựa chọn những chương trình, hành trình phù hợp nhu cầu, sở thích của riêng mình.

Du lịch thông minh là mô hình được xây dựng dựa trên nền tảng của CNTT và truyền thông, trong đó, hạ tầng tích hợp dữ liệu được phát triển đồng bộ, đảm bảo sự tương tác kịp thời giữa 3 bên: nhà quản lý, doanh nghiệp và du khách. Các điểm đến trong mô hình cũng là những điểm đến thông minh với hạ tầng công nghệ tiên tiến, đảm bảo sự phát triển bền vững, tiếp cận thuận lợi với du khách, giúp gia tăng chất lượng của trải nghiệm và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

Đây là chương trình được Tập đoàn VNPT tài trợ toàn bộ với chi phí ước tính 500 triệu đồng và là món quà ý nghĩa của Tập đoàn VNPT dành cho Tỉnh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và huyện Nam Đàn được Chính phủ phê duyệt “ Đề án thí điểm xây dựng mô hình Huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025”.

Đại diện Tập đoàn VNPT trao tài trợ xây dựng điểm trường ở huyện Kỳ Sơn.

Dịp này, Tập đoàn VNPT cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng để xây dựng 1 điểm trường còn nhiều khó khăn ở huyện Kỳ Sơn.

Mai Hương