TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hàng chục hộ tiểu thương tay trắng sau vụ cháy chợ Hiếu

17:05, 25/04/2019
Nhìn khung cảnh hoang tàn sau vụ cháy ai nấy đều ngậm ngùi xót xa. Nhiều tiểu thương chợ Hiếu ở thị xã Thái Hòa trở nên tay trắng chỉ sau một đêm.
Vụ cháy đêm 24/4 rạng sáng 25/4 đã thiêu rụi nhiều ki ốt tại chợ Hiếu.
Vụ cháy đêm 24/4 rạng sáng 25/4 đã thiêu rụi nhiều ki ốt tại chợ Hiếu.

Chợ Hiếu là trung tâm mua sắm lớn của thị xã Thái Hòa, diện tích chợ khoảng trên 5.000m2, có khoảng 600 tiểu thương buôn bán ở đây. Rất may là vụ cháy được phát hiện sớm và được lực lượng chức năng khống chế kịp thời. Hiện tại, khu vực bị cháy đang được lực lượng chức năng phong toả hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Vụ cháy khiến nhiều tiểu thương mất trắng.
Vụ cháy khiến nhiều tiểu thương mất trắng.

Ngay trong ngày 25/4, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã đến thăm hỏi,  động viên và trước mắt UBND thị xã Thái Hòa hỗ trợ 50 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình tiểu thương bị thiệt hại. Đồng thời lãnh đạo Thị xã giao các tổ chức, chính quyền địa phương vận động các cơ quan, đơn vi, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy.

Trước đó, khoảng 12 giờ đêm ngày 24/4, rạng sáng ngày 25/4, một vụ cháy lớn bùng phát tại một ki ốt trong khu vực trung tâm chợ Hiếu thị xã Thái Hòa, khu vực hỏa hoạn tập trung nhiều các mặt hàng của các tiểu thương như: Hàng mã, quầy bán hàng tạp hóa, đồ nhựa, quán ăn... Vụ cháy đã làm thiêu rụi hoàn toàn 44 ki ốt của 33 tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ. Kết cấu các gian hàng sau khi cháy đều hư hại hoàn toàn, hàng hóa của tiểu thương bị cháy đen kịt, ước tính thiệt hại ban đầu lên đến 5 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã huy động trên 250 cán bộ chiến sỹ thuộc các đơn vị: Đội Cảnh sát phòng cháy chứa cháy số 3, Công an thị xã Thái Hòa, Ban chỉ huy quân sự thị xã, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn thị xã đến ứng cứu. 10 xe chữa cháy chuyên dụng hoạt động hết công suất để dập lửa. Sau gần 1 tiếng đồng hồ ngọn lửa đã cơ bản được khống chế và khoanh vùng, các quầy hàng kề đó được di chuyển./.
Quang Huy