Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Khởi công dự án chợ có tổng vốn đầu tư hơn 101 tỷ đồng ở huyện miền núi Quế Phong

19:02, 20/09/2020
Sáng 20/9, huyện Quế Phong khởi công Dự án xây mới chợ Kim Sơn. Dự án có quy mô hơn 6.000 m2 với tổng mức đầu tư trên 101 tỷ đồng.
Các đại biểu dự lễ khởi công.
Các đại biểu dự lễ khởi công.

Chợ Kim Sơn cũ, được xây dựng cách đây hơn 20 năm, trải qua nhiều thời gian sử dụng đã xuống cấp trầm trọng: Hệ thống đường giao thông nội bộ hư hỏng nặng; mái tôn đã dột nát; hệ thống cấp, thoát nước không còn đáp ứng đủ tiêu chuẩn; hệ thống chiếu sáng, thông gió, thoát mùi,… chưa được đầu tư đã gây ra nhiều bất tiện cho cả người mua và người bán. Đáng ngại hơn, tình trạng người dân lấn chiếm hành lang giao thông để bán hàng gây ách tắc giao thông, xả rác bừa bãi gây bức xúc cho dân quanh chợ.

Ngày 2/7/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định số 2715/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án quản lý và khai thác chợ Kim Sơn. Dự án có quy mô hơn 6.000 m2 với tổng mức đầu tư 101,46 tỷ đồng; quy hoạch 389 ki-ốt, trong đó có 27 ki-ốt từ 1 – 3 tầng có thể kinh doanh đa dạng các mặt hàng, từ bách hóa tổng hợp, nông sản, hàng ăn đến thời trang… đáp ứng tốt mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho đơn vị chủ đầu tư.

Việc xây dựng chợ Kim Sơn mới có ý nghĩa quan trọng, là điểm sáng trong thu hút đầu tư của huyện Quế Phong. Dự án không chỉ phù hợp với chủ trương đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước, mà còn đáp ứng mong mỏi của người dân và tiểu thương về một môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi, đạt lợi nhuận cao trong tương lai; Góp phần tạo việc làm, xoá đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Xây dựng chợ mới sẽ giúp các tiểu thương có nơi buôn bán tốt hơn, góp phần vào sự phát triển kinh tế của thị trấn nói riêng, huyện miền núi Quế Phong nói chung.

Các đơn vị ký cam thi công đúng tiến độ, chính quyền địa phương hứa sẽ tích cực hỗ trợ nhà đầu tư thi công sớm hoàn thành dự án. 

Dịp này, nhà thầu xây dựng đã tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện./.

Vân Thanh - Đình Đức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm