Kinh tế

Diễn Châu: 25 ổ dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò

17:22, 05/04/2021
Nếu như đến ngày 31/3, Diễn Châu mới có 11 xã bùng phát dịch viêm da nổi cục trâu bò thì đến ngày 5/4, dịch đã lây lan mạnh ở 25 xã tại 44 thôn, 87 hộ với 111 con bị bệnh. 
Bò bị viêm da nổi cục ở xã Diễn Phú.

Trước tình hình đó, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và các địa phương ở Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy 6 con trâu bò tại xã Diễn Yên, Diễn Đoài, Diễn Phú. Sở NN&PTNT cũng đã cung cấp 950 lít hóa chất tiêu độc khử trùng tại các vùng dịch.

Diễn Châu tiến hành phun khử trùng tiêu độc tại các chuồng trại chăn nuôi.

Đồng thời, hướng dẫn thú y các xã cách phòng dịch, tránh lây lan và điều trị cho những trâu bò bị bệnh. Toàn huyện cũng đã tiến hành tiêm được 950 liều vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục trâu bò.

Tiêm phòng vắc xin phòng chống bệnh viêm da nổi cục trâu bò.

Hiện nay dịch tả lợn Châu Phi đã lan rộng tại 18 xã ở 160 hộ chăn nuôi. Số lợn tiêu hủy 365 con với trọng lượng 29.493kg.

Các địa phương lập chốt chặn phòng chống dịch tả lợn châu Phi.


Hiện, huyện Diễn Châu có tổng đàn gia súc 58.000 con trâu bò, lợn và 2,2 triệu con gia cầm. Huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các xã thực hiện nghiêm phòng chống dịch, chỉ đạo quyết liệt các xã triển khai giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý dứt điểm khi dịch bệnh. Tổ chức tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, hướng dẫn chủ chăn nuôi áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch. 

Mai Giang

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện