Kinh tế

Giá xăng giữ nguyên sau 6 lần tăng giá

17:15, 11/09/2023
Giá xăng không tăng so với kỳ điều hành trước, giá dầu tăng nhẹ từ 15h chiều nay (11/9)
Ảnh minh hoạ - Nguồn: internet
Ảnh minh hoạ - Nguồn: internet

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa công bố giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 11/9.

Mặt hàng xăng giữ nguyên so với giá bán lẻ hiện hành. Trong đó, xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít, xăng RON95-III không cao hơn 24.871 đồng/lít. 

Dầu diesel 0.05S tăng 410 đồng/lít, giá bán lẻ không cao hơn 23.055 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 374 đồng/lít, giá bán không cao hơn 23.188 đồng/lít. 

Dầu mazut 180CST 3.5S giữ nguyên so với giá hiện hành, giá bán không cao hơn 17.704 đồng/kg. 

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ không trích lập và không chi sử dụng quỹ bình ổn đối với dầu diesel và dầu hỏa. Cơ quan quản lý chi sử dụng quỹ bình ổn đối với 2 mặt hàng xăng và dầu mazut. Như vậy, sau 6 lần tăng, mặt hàng xăng đã dừng tăng giá tại kỳ điều hành này. 

Trước diễn biến tăng nóng của giá xăng dầu, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ và các cơ quan liên quan chủ động, quyết liệt trong điều hành, cân đối cung cầu thị trường xăng dầu nhằm bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, PVN và cơ quan, đơn vị liên quan xác định sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu trong nước để có cơ sở cân đối nguồn xăng dầu nhập khẩu trong thời gian tới, nhằm bảo đảm duy trì liên tục, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng cần chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường xăng dầu thế giới và tình hình sản xuất, kinh doanh xăng dầu trong nước để điều hành giá, sử dụng quỹ bình ổn giá phù hợp, kịp thời, hiệu quả.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện