Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Họa sĩ nhí Việt Nam 12 tuổi mở triển lãm tranh ở New York, Mỹ

18:24, 20/12/2019
Những bức tranh theo trường phái trừu tượng của chàng họa sĩ nhí này đã được mua với giá hơn 150.000 USD (3,4 tỷ đồng).
Họa sĩ nhí Xèo Chu.
Họa sĩ nhí Xèo Chu.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, chỉ mới 12 tuổi song họa sĩ nhí Xèo Chu đang lập kỷ lục doanh thu với những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc, khi các tác phẩm của em được bán với giá hơn 150.000 USD và được so sánh với các tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock.

Hiện cậu học sinh lớp 7 này đang có cuộc triển lãm đầu tiên tại phòng trưng bày George Berges tọa lạc trong khu phố cao cấp Soho thuộc quận sầm uất Manhattan ở thành phố New York, Mỹ.

Cuộc triển lãm mang tên gọi “Thế giới rộng lớn, con mắt bé nhỏ” khai mạc ngày 19/12 và kéo dài tới hết 2/1/2020. 

“Một khách hàng đến và mua bức tranh của cháu. Cháu thực sự rất vui. Khi đó cháu 6 tuổi”, chàng họa sĩ nhí chia sẻ.

Chu lần đầu tiên được tiếp xúc với cây cọ sau khi xin mẹ - một chủ cửa hàng trưng bày tranh tại Việt Nam – cho phép cậu học vẽ cùng anh trai.

Để chuẩn bị cho cuộc triển lãm ở New York, Xèo Chu đã hoàn thành một bức tranh dài 4,5 m. Bức tranh hiện chưa có tên. 

“Mẹ cháu nói cháu sẽ có một cuộc triển lãm tranh ở New York. Nên cháu nghĩ cháu sẽ vẽ một bức tranh lớn cho dịp này. Cháu mất 3 tháng để hoàn thành nó”, bé Chu cho biết.

Khi được hỏi cậu thích gì về việc vẽ tranh, chàng họa sĩ nhí vui vẻ trả lời: “Là sự sáng tạo ạ. Cháu có thể làm nhiều thứ với một bức tranh. Cháu có thể lựa chọn, vẽ chi tiết hay tô màu mà cháu thích”.

Các tác phẩm của Xèo Chu được liên tưởng tới Pollock, một họa sĩ tài ba theo trường phái vẽ tranh trừu tượng giữa những thập niên 1940-50. Tuy nhiên, một điểm khác biệt là Pollock hoàn thành những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, còn Xèo Chu có thể cho ra đời những tác phẩm như vậy khi mới chỉ có 12 tuổi.

Họa sĩ nhí Xèo Chu sinh năm 2007 tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Em là con của một trong những chủ sở hữu phòng tranh nổi tiếng nhất thành phố này.

Theo Báo Tin tức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện