TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Kiểm soát, không để dịch Covid-19 lây lan vào môi trường quân đội

16:43, 27/04/2020
Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhất hiện nay mà các đơn vị quân đội phải thực hiện là bằng mọi biện pháp để kiểm soát bằng được, không để dịch Covid-19 lây lan vào môi trường quân đội.

Sáng nay (27/4), dưới sự chủ trì của Thượng tướng Trần Đơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với các đơn vị trong toàn quân đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. 

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. 

Cho đến nay, toàn quân đã thiết lập 150 điểm cách ly và tổ chức thực hiện cách ly đối với 60.000 người, trong đó, đã có trên 50.000 người hết cách ly trở về địa phương. Liên quan đến chi phí phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, các đơn vị trong toàn quân hiện đã chi khoảng 580 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các địa phương trên cả nước giúp đỡ các đơn vị quân đội các trang thiết bị, hàng hoá, vật chất với giá trị khoảng 122 tỉ đồng. 

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Qk4 tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. 

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cuộc chiến với dịch Covid-19 dự báo còn kéo dài với diễn biến phức tạp. Công tác chống dịch quân đội cần phải chuyển sang giai đoạn mới, vừa chống dịch nghiêm túc vừa phải phục hồi lao động, sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác trong các đơn vị quân đội.

Thượng Tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương,  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng phát biểu giao nhiệm vụ cho toàn quân. 

Đặc biệt, đối với các đơn vị lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu vừa phải làm tốt nhiệm vụ chống dịch nhưng bên cạnh đó không được lơ là, sao nhãng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ trên biển, trên đất liền.
Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhất hiện nay mà các đơn vị quân đội phải thực hiện là bằng mọi biện pháp để kiểm soát bằng được, không để dịch Covid-19 lây lan vào môi trường quân đội. Cán bộ, chiến sĩ khi có nguy cơ lây nhiễm dịch phải thực hiện cách ly triệt để, nghiêm túc, không được chủ quan.

Hoàng Anh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm