Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Ngụy trang, liên tục thay đổi phương tiện, quần áo để vận chuyển 1000 viên ma túy tổng hợp

17:16, 02/06/2020
Các đối tượng trong đường dây buôn bán trái phép từ Nghệ An ra phía Bắc rất tinh vi, xảo quyệt khi thường xuyên thay đổi phương tiện, đặc điểm quần áo nhằm mục đích “cắt đuôi” lực lượng chức năng, nhưng vẫn không thoát khỏi “tầm ngắm” của cảnh sát.

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu cho biết, ngay trong ngày đầu triển khai Kế hoạch ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, đơn vị đã phối hợp với Đội CSGT 1.48 (Phòng CSGT Công an Nghệ An) triệt xoá đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý với số lượng lớn ra các tỉnh, thành phố phía Bắc tiêu thụ, bắt 1 đối tượng, thu 1.000 viên ma tuý tổng hợp và 37 gam heroin.
Theo đó, vào cuối tháng 5/2020, thông qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Công an huyện Quỳ Châu thấy nổi lên một đối tượng trong địa bàn thường xuyên móc nối, cấu kết với các đối tượng cộm cán hình sự ngoại tỉnh, chủ yếu là người miền Bắc, hình thành nên một đường dây vận chuyển ma tuý xuyên tỉnh, gây bất ổn về tình hình ANTT, khiến cho bà con nhân dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Sau một thời gian điều tra, làm rõ, xác định được các đối tượng liên quan trong đường dây cũng như các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng Công an huyện Quỳ Châu đã lên kế hoạch đấu tranh, triệt phá.

Đối tượng Lô Hoàng Anh và tang vật tại cơ quan điều tra.

Khoảng 14h ngày 1/6, Ban chuyên án xác định đối tượng chính trong đường dây đã bắt đầu vận chuyển ma tuý từ địa bàn huyện Quế Phong qua huyện Quỳ Châu để ra Bắc. Ban chuyên án đã bố trí phương tiện, lực lượng để bám sát và vây bắt. Tuy nhiên, đối tượng rất tinh vi, xảo quyệt khi thường xuyên thay đổi phương tiện, đặc điểm quần áo nhằm mục đích “cắt đuôi” lực lượng chức năng. Quá trình theo dõi, nhận thấy đối tượng lên xe khách để di chuyển ra Bắc, Ban chuyên án đã phối hợp Đội CSGT 1.48, Phòng CSGT Công an tỉnh để tiến hành chặn bắt. 

Đến 16h30 cùng ngày, tại Quốc lộ 48 thuộc địa phận xã Đông Hiếu, TX Thái Hoà, tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳ Châu phối hợp với Đội CSGT 1.48 tổ chức chốt chặn, dừng xe ô tô khách, nhanh chóng khống chế, bắt giữ thành công đối tượng Lô Hoàng Anh (SN 1994), trú tại bản Bình 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, thu giữ trong người đối tượng 1.000 viên ma tuý tổng hợp và 37 gam heroin. 

Tại Cơ quan Công an, qua đấu tranh bước đầu, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình đồng thời khai thêm một số đối tượng trong đường dây ma túy liên tỉnh này.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Minh Tâm

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm