Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ công tác phòng không nhân dân

11:04, 21/09/2020
Sáng nay (21/9), tai Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP về phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020. 

Các đồng chí UV Ban TVTU: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị về phía Quân khu 4 có đồng chi đại tá Lê Tất Thắng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4. Các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh cùng 107 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo phòng không nhân dân cấp tỉnh, huyện, thị, thành trong toàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu định hướng tham luận tại hội nghị

Trong 5 năm qua, công tác phòng không nhân dân luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội luôn quan tâm coi trọng việc củng cố, điều chỉnh hệ thống văn kiện và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng không trong khu vực phòng thủ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức về phòng không nhân dân, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập phòng không nhân dân được câc cấp, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Các đại biểu tham quan súng bắn các loại thiết bị bay siêu nhẹ.

Trong 5 năm tỉnh Nghệ An đã tổ chức 8 lớp, 46 lượt cán bộ tham gia tập huấn chuyên ngành phòng không theo kế hoạch của quân khu 4 và Bộ Quốc phòng. Tập huấn cho gần 400 cán bộ ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện và huấn luyện cho gần 5.000 dân quân tự vệ phòng không.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh kết luận hội nghị.

Trên cơ sở đánh giá những ưu, nhược điểm và dự báo tình hình, kết luận tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung cho công tác phòng không nhân dân trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, thường xuyên kiện toàn ban chỉ đạo các cấp, bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn dân về công tác phòng không nhân dân. Tiếp tục đưa nội dung giáo dục phòng không nhân dân vào trường học. Tổ chức xây dựng lực lượng chuyên môn phòng không nhân dân dự bị động viên theo luật dự bị động viên. Xây dựng phòng không dân quân tự vệ toàn tỉnh đạt tỉ lệ 2,2% so với tổng số dân quân toàn tỉnh. Đầu tư các công trình phòng không ở khu căn cứ chiến đấu cấp tỉnh, huyện, xã. Xác định các vị trí trận địa bảo vệ mục tiêu trọng điểm... Bên cạnh đó nghiên cứu xây dựng đề án nâng cao công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn năm 2030.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.
 
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Dip này Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

 Trọng Kiên

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm