Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

TP. Vinh thông báo xử lý những người ra đường không đeo khẩu trang

11:02, 10/02/2021
Kể từ ngày 9.2, TP. Vinh sẽ tiến hành xử lý hành chính những người không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường và tại nơi công cộng để phòng dịch COVID-19.

Ngày 9.2, ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP. Vinh (Nghệ An) ký ban hành văn bản gửi các phường, xã trên địa bàn và Công an TP. Vinh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND TP. Vinh yêu cầu UBND các phường, xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An và UBND TP. Vinh về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các phường, xã khẩn trương thông báo trên hệ thốngtruyền thanh cơ sở và yêu cầu mọi người dân khi đi ngoài đường, tại nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang.

UBND TP. Vinh yêu cầu Công an thành phố, UBND các phường, xã tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường, tại nơi công cộng.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng, có hiệu lực từ ngày 28.9.2020.

PV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm