Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nhập cảnh trái phép, 53 người Trung Quốc bị phạt hơn 200 triệu đồng

19:36, 08/04/2021
Ngày 8/4, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt 210 triệu đồng với 53 công dân Trung Quốc về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh.

Cụ thể, trong số 53 người có một trường hợp chưa đủ 18 tuổi nên chịu mức phạt 2 triệu đồng, số người còn lại bị xử phạt 4 triệu đồng/người. Tất cả những người này bị phạt vì hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh theo khoản a, điểm 3, Điều 17, Nghị định 167 của Chính phủ. Đồng thời, cơ quan chức năng Việt Nam đã bàn giao số người này cho cơ quan chức năng phía Trung Quốc sau khi đã cách ly y tế tập trung phòng dịch đủ thời gian theo quy định và có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với Covid-19.

 53 người nhập cảnh trái phép được đưa về cách ly tại trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên 

Liên quan đến vụ việc này, Bộ đội biên phòng Nghệ An cũng đã chuyển hồ sơ về tài xế và chủ xe chở 53 người quốc tịch Trung Quốc, đề nghị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Trước đó, vào ngày 9/3, lực lượng biên phòng Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan chặn bắt xe giường nằm của nhà xe Trà My khi xe này chạy trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Hoàng Mai. Lúc này trên xe có 57 hành khách, trong đó có 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và 4 người Việt Nam. Các cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ hành khách về Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

Đến tối 17/3, 4 người Trung Quốc đã lợi dụng sơ hở bỏ trốn khỏi khu cách ly. 2 người bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ sau đó. 2 người còn lại kịp bắt xe bỏ trốn song bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ trên quốc lộ 1 qua huyện Kỳ Anh.

Bảo Linh 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm