Pháp luật

Khởi tố 3 bị can phát tán clip khiêu dâm giả mạo quán Karaoke Sunny

19:46, 16/05/2021
Để tăng lượng người truy cập Website, 3 nam thanh niên ở Hà Nội đã đăng tải 1 đoạn video ở trong phòng hát có 1 nữ giới khiêu dâm với 1 nam giới rồi lấy tiêu đề giả mạo là tại quán bar-karaoke Sunny (Vĩnh Phúc)

Ngày 16-5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Phùng Minh Tuấn (SN 1993), Đỗ Thành  

Phùng Minh Tuấn làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo cảnh liệu điều tra của cảnh sát, sau khi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến nhóm người Trung Quốc đã di chuyển, trong có quan bar-karaoke Sunny (địa chỉ Khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc), trên các trạng mạng xã hội có phát tán đoạn video đồi trụy cho rằng của nhân viên cơ sở bar-karaoke Sunny.

Sau khi phát hiện các clip trên lan truyền trên mạng xã hội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành trưng cầu trích xuất dữ liệu lưu tại trang web có clip phát tán. Ngày 10-5, cơ quan Công an đã trích xuất được video có tên "HOT - CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc" và video có tên "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4" được đăng tải lên trang web.

Khởi tố 3 bị can phát tán clip khiêu dâm giả mạo quán Karaoke Sunny - Ảnh 2.
Bị can Đặng Quốc Bình - Ảnh: Công an cung cấp


Ngày 10-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra Quyết định trưng cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định, xác định nội dung tệp tin video với tiêu đề: "HOT - CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc". Cùng ngày, cứ vào tài liệu, chứng cứ đã điều tra thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" trên không gian mạng.

Trong quá trình điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định khoảng tháng 9-2020, người có tên là N.V.T. (trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã được thuê tạo lập, quản trị 3 Website là livebong.net; tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam… Khoảng đầu tháng 5-2021, các đối tượng Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thanh Đạt và Đặng Quốc Bình là nhân viên của N.V.T.  biết được tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar-karaoke Sunny và thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân.

Để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, các đối tượng đã tìm và tải 1 đoạn video ở trong phòng hát có 1 nữ giới khiêu dâm với 1 nam giới. Sau đó, các đối tượng đã đăng tải lên 3 trang web trên nhằm để gây sự chú ý, tò mò, thu hút người xem để truy cập vào trang website do đối tượng quản lý với tiêu đề: "HOT - CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc", "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4".

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện