Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phát hiện, xử lý 2 đối tượng qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh

09:09, 02/05/2021
Vào hồi 08 giờ ngày 01/5, tại khu vực làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh, lực lượng Trạm Biên phòng CKQT Nậm Cắn, Đồn Biên phòng CKQT Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An)phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến hoạt động qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh. 

Qua kiểm tra hộ chiếu số C9151713 của đối tượng tên là Đoàn Quang Luyện, sinh năm 1998 và hộ chiếu số C91517141 của đối tượng tên là Trần Thị Thu Thủy, sinh năm 1972, do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp ngày 14/5/2020. Hai đối tượng trên đều trú tại xóm Trung, thôn Chánh Liên, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đồn BP CKQT Nậm Cắn tiến hành điều tra xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của 2 đối tượng.

Qua điều tra, xác minh, vào tháng 6/2020, Luyện và Thủy đi đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum để làm thủ tục xuất cảnh sang Lào, nhưng do không làm thủ tục xuất cảnh được nên đã nhờ 1 người đàn ông (không biết rõ tên, địa chỉ cụ thể) dẫn đi theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào và trả tiền công cho người đàn ông đó 500.000 đồng. Sau khi sang Lào  Luyện và Thủy đến Phôn Xa Văn, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào để buôn bán quần áo ở các hội chợ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Lào phức tạp và việc làm ăn khó khăn nên hai đối tượng này đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để làm thủ tục xin nhập cảnh về Việt Nam. Đến khi đang làm thủ tục nhập cảnh thì bị phát hiện.

Lấy lời khai đối tượng Trần Thị Thu Thủy.

Đơn vị đã tiến hành các biện pháp phòng phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Do đang trong thời hiệu xử lý VPHC nên đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đoàn Quang Luyện và Trần Thị Thu Thủy; hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt VPHC mỗi đối tượng 3 triệu đồng và đưa đi cách ly PCD Covid - 19 theo quy định.

Phương Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm