Pháp luật

Nhóm “quái xế” tụ tập gây náo loạn trong những ngày dịch

22:42, 18/09/2021
Ngày 18/9, Công an TX Thái Hoà (Nghệ An) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ, xử phạt hành chính 11 thanh niên vi phạm quy định luật giao thông khi điều khiển xe mô tô.

Trước đó, ngay sau khi TX Thái Hòa vừa kết thúc thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, Công an TX Thái Hoà phát hiện một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến đường nối các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, TX Thái Hòa, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng làm việc với nhóm quái xế.
Lực lượng chức năng làm việc với nhóm "quái xế".

Sau khi có đầy đủ tài liệu, ngày 14 và 15/9, Công an TX Thái Hòa đã triệu tập, làm rõ 11 thanh thiếu niên, tạm giữ 5 mô tô. Đáng chú ý, độ tuổi của các “quái xế” còn rất trẻ, từ 14 đến 18 tuổi.

Công an TX Thái Hoà đã ra các quyết định xử lý vi phạm hành chính nhóm “quái xế” về các hành vi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông; chở người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm…

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện