Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm sử dụng xe ô tô 16 chỗ chở các con bạc đến đồi keo để sát phạt

14:38, 21/10/2021
Một sới bạc gồm hàng chục đối tượng từ nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa cùng rủ nhau tụ tập đánh bạc trên khu vực đồi keo thuộc địa phận huyện Quỳ Hợp đã bị Công an tỉnh Nghệ An đấu tranh, triệt xóa. Đối tượng cầm đầu là Đào Thế Hồng đã có 09 tiền án về nhiều tội.

Thực hiện chỉ đạo của Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về việc tập trung triệt xóa băng ổ nhóm tội phạm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp đã phát hiện ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, chuyên án nhanh chóng được xác lập, đấu tranh.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ
Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ

Vào hồi 18h ngày 18/10/2021, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 CBCS thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai tiến hành vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc, bị lực lượng Công an phát hiện, các đối tượng đã lên xe ô tô 16 chỗ bỏ chạy theo hướng ra ngã ba săng lẻ (xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp).

Tang vật bi thu giữ
Tang vật bị thu giữ

Tuy vậy đã bị lực lượng Công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng, tổng số tiền thu giữ là hơn 400 triệu đồng, 02 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 01 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan. Trong số này, có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu thuộc tỉnh Nghệ An và một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa. Có 06 đối tượng đánh bạc bị bắt là phụ nữ. Ổ nhóm này do Đào Thế Hồng (SN 1967), trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp cầm đầu, đây là đối tượng có 09 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc. 

Đối tượng Đào Xuân Tân (con trai của Đào Thế Hồng) bị bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Để đối phó với lực lượng Công an, đối tượng cầm đầu đã sử dụng bộ đàm để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc, như có người gọi các con bạc đến, tiến hành xóc cái cho các con bạc để sát phạt; người sử dụng xe ô tô loại 16 chỗ để chở các con bạc đến địa điểm theo yêu cầu của đối tượng Đào Thế Hồng. Giúp sức cho Đào Thế Hồng điều hành đường dây đánh bạc chuyên nghiệp này còn có Đào Xuân Tân (SN 1992) là con trai của Hồng và một số đối tượng khác làm nhiệm cảnh giới xung quanh cách sới bạc hàng chục mét. Để vào được sới bạc do Hồng điều hành, mỗi con bạc phải nộp 01 triệu đồng cho đám đàn em của Hồng.

Phương tiện được sử dụng để chở các con bạc đến sới bạc
Phương tiện được sử dụng để chở các con bạc đến sới bạc

Quá trình vây bắt, đối tượng Đào Xuân Hồng và con trai là Đào Xuân Tân cùng một số đối tượng khác lợi dụng đêm tối, địa hình đồi núi đã chạy thoát.

Ngày 20/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp tổ chức 02 tổ công tác thi hành lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng cầm đầu Đào Xuân Hồng tại xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp và tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến sới bạc. Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ Đào Xuân Tân khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Lực lượng Công an thi hành lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Xuân Tân và tiến hành khám nhà ở của đối tượng Đào Thế Hồng
Lực lượng Công an thi hành lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Xuân Tân và tiến hành khám nhà ở của đối tượng Đào Thế Hồng

Thượng tá Trần Đức Thân, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết: Ổ nhóm đánh bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp, đã bị lực lượng Công an theo dõi trong thời gian dài, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc. Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc là nhà dân, khách sạn kiên cố và đặc biệt là các đồi núi hiểm trở, ít người qua lại và cách xa dân cư.

 Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại. 

Đức Vũ – Minh Khôi

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện