Pháp luật

Người đàn ông tưới xăng đốt nhà bà con ở TP.HCM

20:35, 23/03/2022
Nghĩa đem can xăng 2 lít đến tưới trước hiên nhà bà con ở trong hẻm đường Võ Duy Ninh, quận Bình Thạnh (TP.HCM), rồi châm lửa đốt.

Khoảnh khắc người đàn ông đốt nhà bà con ở TP.HCM Sau khi tưới xăng đốt nhà bà con trên đường Võ Duy Ninh, quận Bình Thạnh (TP.HCM), Nghĩa lên xe máy rời khỏi hiện trường.
Ngày 23/3, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết đơn vị này đang truy tìm Phan Đình Nghĩa (45 tuổi, ngụ phường 22) để làm rõ hành vi phóng hỏa đốt nhà.

Căn nhà bị phóng hỏa ở hẻm 30, đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, của bà H.T.K.T. (49 tuổi). 

Người đàn ông đốt nhà bà con rồi rời khỏi hiện trường. 

Bà T. cho biết khoảng 13h10 ngày 22/3, hai vợ chồng bà đang ăn cơm trong nhà thì nghe tiếng động mạnh trước cửa. Bà kiểm tra và thấy Nghĩa (em họ) tưới xăng vào trước hiên nhà rồi châm lửa đốt.

Bà T. hoảng hốt kêu cứu. Hàng xóm phát hiện vụ việc đã mang bình chữa cháy mini sang khống chế hỏa hoạn và đưa vợ chồng bà thoát ra ngoài an toàn.

Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) đã đến khám nghiệm hiện trường, thu giữ một can nhựa 2 lít nồng nặc mùi xăng và 2 chiếc bật lửa.

Qua trích xuất hình ảnh từ camera, cơ quan chức năng phát hiện Nghĩa chạy xe máy đến trước nhà bà T. rồi lấy can xăng đem theo tưới lên hiên nhà người bà con rồi châm lửa. Sau khi gây án, Nghĩa lái xe máy rời đi.

Theo bà T., người đốt nhà chính là em họ của bà. Nhà người này sống cách nơi ở của bà T. vài căn. Cách đây vài tháng, Nghĩa từng đe dọa châm lửa đốt nhà bà T.

“Giữa hai gia đình không mâu thuẫn gì, tôi không hiểu vì sao Nghĩa lại làm vậy. Nếu không có hàng xóm dập lửa kịp thời, chúng tôi đã gặp nguy hiểm”, người phụ nữ nói. 

Vụ cháy xảy ra trên đường Võ Duy Ninh, quận bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: Google Maps

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện