Pháp luật

Xét xử nhóm “trai bản” tấn công lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

11:10, 27/05/2022
HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của người thực thi công vụ và làm ảnh hưởng đến hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước, mất an ninh trật tự xã hội nên đã tuyên phạt Lương Văn Nọi 30 tháng tù; Lương Văn Khăm, Moong Văn Khăm, Lương Văn Hương, Lương Văn Ca, mỗi bị cáo 12 tháng tù.

Ngày 27/5, TAND huyện Kỳ Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Lương Văn Nọi, Lương Văn Khăm, Moong Văn Khăm, Lương Văn Hương, Lương Văn Ca về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại điều 330 Bộ luật Hình sự.

a
Các bị cáo trong vụ án.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 15/01/2022, Lương Văn Nọi, trú tại bản Huồi Phuôn 2, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn trèo qua tường rào đột nhập vào bên trong khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Nhà cộng đồng bản Huồi Nhàn, xã Keng Đu để gặp bạn gái. Lúc này, cán bộ Công an xã Keng Đu đang làm nhiệm vụ trực bảo vệ khu cách ly phát hiện sự việc nên nhắc nhở nhưng Nọi không chấp hành, gọi thêm Lương Văn Khăm, Moong Văn Khăm, Lương Văn Hương, Lương Văn Ca (trú cùng bản) đang uống rượu gần đó đến tấn công lực lượng đang làm nhiệm vụ. Sau khi được người dân can ngăn các đối tượng mới dừng lại.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của mình và mong tòa xem xét để được hưởng khoan hồng, sớm trở về với xã hội.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của người thực thi công vụ và làm ảnh hưởng đến hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước, làm mất an ninh trật tự xã hội nên đã tuyên phạt Lương Văn Nọi 30 tháng tù; Lương Văn Khăm, Moong Văn Khăm, Lương Văn Hương, Lương Văn Ca, mỗi bị cáo 12 tháng tù.

Anh Tuấn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện