Pháp luật

Kẻ chém 4 hàng xóm ở Tân Kỳ có bệnh án tâm thần

19:16, 12/07/2022
Khoảng 4h ngày 12/7, tại xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ trọng án khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương. Thủ phạm là đối tượng có bệnh án tâm thần từ năm 2019.

Vào thời điểm nói trên, Lương Văn Thảo (sinh năm 1983, trú tại xóm Văn Giang, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) mang theo 1 con dao (loại dao phát rẫy, người dân địa phương quen gọi là rạ) chạy đến 3 nhà hàng xóm rồi chém loạn xạ vào nhà, vào cửa sổ và vào bất cứ người nào mà Thảo gặp.

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Sự việc chỉ dừng lại khi Thảo bị một công an viên và người dân khống chế. Hậu quả, một phụ nữ tử vong, 3 người khác bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Hung khí gây án.
Hung khí gây án.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an Nghệ An đã chỉ đạo Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh, khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Đối tượng gây án.
Đối tượng gây án.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đã ra lệnh giữ người trường hợp khẩn cấp đối với Lương Văn Thảo; đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra và hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bình Nguyên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện