Pháp luật

Khởi tố Youtuber Duy Thường và 9 đối tượng khác

14:24, 07/07/2022
Youtuber Duy Thường cùng 9 đối tượng liên quan tham gia vào vụ hỗn chiến, nổ súng bắn người bị thương ở xã Lan Mẫu đã bị Công an khởi tố.

Ngày 7/7, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cho biết vừa khởi tố bị can đối với Youtuber Duy Thường, tên thật là Đào Văn Thường (SN 1994, trú tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn) về tội "Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài Youtuber này, cơ quan Công an còn khởi tố 9 đối tượng khác liên quan đến vụ dùng súng hỗn chiến xảy ra tại xã Lan Mẫu (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). 

Đào Văn Thường còn được biết đến là Youtuber Duy Thường với nhiều video có nội dung xấu độc.
Đào Văn Thường còn được biết đến là Youtuber Duy Thường với nhiều video có nội dung xấu độc.

Theo điều tra của Cơ quan công an, ngày 8/6, tại quán ốc ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa nhóm thanh niên của Hoàng Văn Cường (SN 1998) và nhóm của Giáp Văn Đức (SN 1996). Sau khi xô xát tại đây, Đức và Cường tiếp tục hẹn nhau xuống khu vực đường TL293 thuộc thôn Muối, xã Lan Mẫu rồi gọi thêm nhiều đối tượng khác mang theo hung khí tới để đánh nhau.

Hậu quả, Kim Văn Đức (SN 1995) và Đặng Công Đoàn (SN 2006) bị thương, nghi là do súng hơi tự chế bắn. 

Hiện trường các đối tượng ẩu đả nhau.

Công an huyện Lục Nam sau đó đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang điều tra, tạm giữ 12 thanh niên liên quan đến vụ việc nêu trên. Đáng chú ý trong số này có Đào Văn Thường (SN 1994, ở thôn Chẻ, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn), còn được biết đến là một YouTuber khá nổi tiếng, chủ sở hữu kênh Duy Thường TV trước đó và kênh Duy Thường Team với hàng triệu lượt đăng ký.

Các kênh này thường đăng tải những video có nội dung phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên nhưng nhận được lượt xem rất cao.

Quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ được 3 khẩu súng và nhiều hung khí liên quan.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện