Pháp luật

Hé lộ nguyên nhân vợ chồng cô giáo tử vong tại nhà riêng

14:10, 24/11/2022
Cái chết đột ngột của cô giáo T và chồng tại nhà riêng khiến nhiều người bàng hoàng, sửng sốt…

Những ngày qua có rất đông thầy cô giáo cùng các thế hệ học trò đến thắp hương, chia buồn trước sự ra đi đột ngột của bà Nguyễn Thị T (66 tuổi) và ông Hoàng Hồng B (65 tuổi) ở thôn Bãi Bằng, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Bà T trước đây công tác tại Trường THCS Minh Đức, làm Tổng phụ trách Đội, dạy môn âm nhạc. Bà được đồng nghiệp và học sinh đánh giá là hiền lành, yêu nghề, hát hay, lúc nào cũng ân cần, tận tụy với công việc.

Ba ngày trước khi xảy ra vụ việc, bà T vẫn tham dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do xã Minh Đức tổ chức.

Chồng bà T cũng là cán bộ, trước khi tử vong là Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bãi Bằng.

Theo chính quyền địa phương, con trai cả cô giáo T từng có thời gian công tác trong quân đội, sau chuyển nghề sang lái xe; con trai út là bác sĩ tại một bệnh viện lớn ở tỉnh. Hai con dâu một người làm kế toán, một người là giáo viên mầm non đều ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Nơi phát hiện vợ chồng cô giáo tử vong tại nhà riêng.
Nơi phát hiện vợ chồng cô giáo tử vong tại nhà riêng.

Do điều kiện công tác nên cả hai con đều không ở cùng bố mẹ. Ông bà sống với nhau trong ngôi nhà rộng lớn, tiện nghi đầy đủ, có lắp camera.

Được biết, qua khám nghiệm hiện trường tối 22/11, lực lượng chức năng thu giữ một con dao có nhiều vết máu. Khám nghiệm tử thi xác định ông B chết trong tư thế treo cổ ở trong phòng ngủ, trên người nhiều vệt máu phun, không có dấu vết thương tích. Bà T chết trên giường, cơ thể có nhiều vết chém, thi thể đã bắt đầu phân hủy.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, trước khi thắt cổ tự vẫn bằng dây thừng tròn, ông B đã sát hại vợ bằng dao.

Một ngày trước đó, ông B tắt camera ở trong nhà, tắt máy điện thoại và ngắt mọi liên lạc với gia đình. Tại thời điểm phát hiện sự việc, cửa cổng và cửa nhà ông B vẫn khóa.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện