Pháp luật

Cái kết cho người đàn bà vận chuyển ma tuý thuê cho hàng xóm

13:08, 31/12/2022
Ngày 30/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Và Y Mò (SN 1989), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, sáng sớm ngày 27/5, Và Y Mò chuẩn bị đi cắt cỏ thì được người hàng xóm tên Lỳ Nhìa Thò hỏi “đi đâu”. “Đi cắt cỏ”, Mò trả lời. Lúc này, Thò nói với Mò: “Đi cắt cỏ dưới đó thì đưa 2 bánh hàng (heroin) xuống cho Vừ Xay Dênh”. Mò đồng ý nên nhận túi có chứa ma túy đi xuống bản Tam Hợp, xã Tri Lễ.

Bị cáo tại phiên toà.

Trên đường đi, Mò bị tổ công tác Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Quế Phong ra hiệu kiểm tra. Hoảng sợ, Mò quay xe, bỏ chạy đến gần một nhà dân dừng lại, rồi vứt túi ma túy vào vườn thì bị công an phát hiện. Tang vật của vụ án là hơn 711 gam.
Từ lời khai của Mò, cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lý Nhìa Thò và Vừ Xay Dênh nhưng 2 người này không có mặt tại địa phương. Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được chưa đủ căn cứ để khởi tố điều tra vụ án đối với 2 đối tượng trên.
Tại phiên tòa, bị cáo khai hàng xóm nhờ cầm ma túy, vì tiện đường đi cắt cỏ nên đồng ý. Còn việc được hứa trả bao nhiêu tiền thì bị cáo khai “không có”.
HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, là người đồng bào dân tộc thiểu số. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Và Y Mò 20 năm tù.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện