Pháp luật

Công an huyện Quỳ Châu bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm trâu

16:56, 12/06/2023
Công an huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng Cầm Bá Dục (SN 1979), trú tại bản Chàng Piu, xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu và Nguyễn Văn Bắc (SN 1992), trú tại xóm Hưng Long, xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp về hành vi trộm cắp tài sản.

Những ngày đầu tháng 6/2023, Công an huyện Quỳ Châu liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về sự việc, trâu đang thả rông ở khu vực đồi thuộc xã Châu Thuận thì bị mất trộm.

Tại khu vực xảy ra mất trộm trâu, bò thường vắng vẻ, ít người qua lại nên Ban Chuyên án gặp không ít khó khăn trong công tác đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Văn Bắc (trái) và Cầm Bá Dục
Đối tượng Nguyễn Văn Bắc (trái) và Cầm Bá Dục

Với quyết tâm phá thành công chuyên án trong thời gian sớm nhất, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Châu đã làm rõ: Đối tượng Nguyễn Văn Bắc và Cầm Bá Dục cấu kết với nhau thực hiện hành vi trộm trâu rồi đưa đi bán. Theo đó, Cầm Bá Dục lợi dụng việc người dân thả rông trâu, không có người trông coi đã trực tiếp trộm trâu, sau đó bán cho thương lái Nguyễn Văn Bắc đưa đi tiêu thụ. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Bắc và Dục đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Sau gần 1 ngày triển khai lực lượng truy bắt, ngày 9/6, Công an huyện Quỳ Châu bắt giữ thành công Nguyễn Văn Bắc khi đối tượng này đang lẩn trốn tại huyện Quỳnh Lưu. Đến ngày 11/6 tiếp tục bắt giữ thành công Cầm Bá Dục khi đối tượng này đang bỏ trốn vào huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận và đã di lý đối tượng về trụ sở Công an huyện Quỳ Châu.

Công an huyện Quỳ Châu tiến hành trao trả trâu cho người dân
Công an huyện Quỳ Châu tiến hành trao trả trâu cho người dân

Công an huyện Quỳ Châu đã triển khai lực lượng, phương tiện để tìm kiếm 4 con trâu bị mất trộm, kịp thời ngăn chặn được các đối tượng bán trâu vào lò mổ ở các địa phương khác.

Công an huyện Quỳ Châu đã tiến hành hoàn tất thủ tục, trao trả lại 4 con trâu trên cho người dân. Chuyên án đang được Công an huyện Quỳ Châu tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phạm Thuỷ

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện