Pháp luật

Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ xe ô tô để cầm cố

17:31, 15/07/2023
Ngày 15/7/2023, Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết đã khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Được (sinh năm 1986) trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, do có nhu cầu vay mượn tiền để kinh doanh, Được đã cầm cố tài sản cá nhân là xe ô tô cho Ngân hàng BIDV. Qúa trình thế chấp, Được đã giao giấy phép đăng ký xe ô tô cho Ngân hàng này. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, Được nảy sinh ý định mua giấy tờ xe giả để cầm cố xe ô tô nói trên lấy tiền trả nợ.

Nghĩ là làm, Được lên mạng xã hội Facebook đặt mua giấy tờ xe giả. Sau khi nhận được giấy tờ giả, Được cùng vợ đưa ô tô và giấy đăng ký xe giả đến tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu để cầm cố, vay 350 triệu đồng trong vòng 01 tháng. Tuy nhiên, đến thời hạn trả tiền, Được không đến nhận xe, cũng không trả tiền cho chủ tiệm cầm đồ và đi khỏi địa phương, vào thành phố Hồ Chí Minh để làm ăn.

 Đối tượng Nguyễn Văn Được tại cơ quan Công an

Xác định hành vi của đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Quỳnh Lưu đã báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án đấu tranh. Với việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 07/7/2023, Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Được (sinh năm 1986) trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn về hành vi “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Sau khi khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Được về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, hiện Công an huyện Quỳnh Lưu đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Được thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình Nguyên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện