Pháp luật

Bắt 02 đối tượng mang nhiều tiền án

10:20, 25/08/2023
Công an huyện Nghi Lộc vừa bắt giữ 02 đối tượng cướp giật tài sản của một người phụ nữ trong đêm. 02 đối tượng này đều đã mang tiền án về nhiều tội danh.

Trước đó Công an huyện Nghi Lộc tiếp nhận tin báo về việc rạng sáng 16/8/2023 trong quá trình di chuyển trên đường 48E thuộc xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, chị N.T.M. (sinh năm 1993), trú tại xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc bị 02 đối tượng đi trên 01 xe mô tô ép xe và đạp ngã xe chị M. cướp giật chiếc điện thoại di động của chị M. trị giá khoảng 10 triệu đồng rồi phóng xe bỏ chạy.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác định tính chất nguy hiểm và manh động của các đối tượng. Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh. 

2 đối tượng Trương Văn Nguyễn và Nguyễn Đình Thi tại cơ quan Công an.

Sau thời gian nắm tình hình, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ngày 22/08/2023, Công an huyện Nghi Lộc đã phá thành công chuyên án bắt giữ 02 đối tượng cùng trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc về hành vi cướp giật tài sản gồm: Trương Văn Nguyễn (sinh năm 2003) và Nguyễn Đình Thi (sinh năm 1992). Đáng nói cả Nguyễn và Thi đều là những đối tượng đã mang tiền án về nhiều tội danh. Tại cơ quan Công an các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tang vật thu và tạm giữ là 01 điện thoại mà các đối tượng đã cướp giật của nạn nhân, 01 xe mô tô là phương tiện các đối tượng dùng để thực hiện phạm tội và một số tài liệu vật chứng khác. 

Hiện, Công an huyện đã tạm giữ các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Văn Hậu

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện