Pháp luật

Bắt "hot girl" chuyên cho vay qua điện thoại với lãi suất hơn 100%/năm

16:01, 02/10/2023
Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh (SN 1991), trú tại xóm Tân Phúc, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Vào cuối tháng 9/2023, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn tố cáo của người dân về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh cho vay lãi nặng theo kiểu “Tín dụng đen”. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Diễn Châu đã tập trung lực lượng vào cuộc xác minh, đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh
Đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh

Ngày 28/9, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh, thu giữ 1 điện thoại di động, một số giấy tờ cùng vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen.

Tại cơ quan công an, đối tượng Chi Anh đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, Nguyễn Thị Chi Anh đã cho họ vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/triệu/ ngày.

Đối tượng thường thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại, người đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước. Đối tượng thấy an toàn mới gặp để giao dịch.

Đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh tại cơ quan công an

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã chứng minh được từ tháng 11/2022 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho chị Trần Thị T. (SN 1993), trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ ngày (tương đương 109,5%/ năm), thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh để tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phạm Thủy - Hồ Hưng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện